Tin tức

Địa chỉ chính xác của văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội Hoàng Minh Giám

Văn phòng đăng ký đất đai của Hà Nội là văn phòng trực thuộc sở tài nguyên Hà Nội dựa trên cơ sở tổ chức lại dạng đăng ký đất đai ở Hà Nội và thuộc sở TNMT. Đây là văn phòng uy tín đáng tin cậy mà bạn có thể tham khảo. Bài viết sau đây của Bất động sản Vinhome sẽ cập nhật cho bạn chính xác những thông tin liên hệ và địa chỉ của văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội Hoàng Minh Giám.

văn phòng đăng ký đất đai hà nội hoàng minh giám

I. Thông tin chi tiết về văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội Hoàng Minh Giám

Địa chỉ của văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội Hoàng Minh Giám rất dễ tìm kiếm. Dưới đây là một số thông tin liên hệ của văn phòng:

 • Tầng 1 và  tầng 2, tòa nhà N1AB trong KĐT Trung Hòa, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Thủ đô Hà Nội. 
 • SĐT liên hệ: 04233551679
 • Thời gian làm việc từ thứ hai tới thứ sáu, bắt đầu từ 08:00 – 16:30 hoặc 17:00. Thứ 7 bắt đầu từ 8:00 – 11:30, chủ nhật nghỉ.

văn phòng đăng ký đất đai hà nội hoàng minh giám

II. Định vị của văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội Hoàng Minh Giám trên Google Map

Định vị vị trí của văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội Hoàng Minh Giám trên Google Map như trong ảnh dưới:

văn phòng đăng ký đất đai hà nội hoàng minh giám

III. Những chức năng của văn phòng

Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội Hoàng Minh Giám bao gồm các chức năng dưới đây:

 • Tổ chức triển khai và thực hiện việc đăng ký đất đai, nhà ở hoặc các tài sản khác liên quan với đất cho người dân.
 • Văn phòng tổ chức xây dựng, quản lý, cập nhật và chỉnh lý thống nhất hồ sơ địa chính cũng như cơ sở dữ liệu đất đai trên địa bàn.
 • Văn phòng thống kê, kiểm kê đất đai và cung cấp thông tin về đất cho các tổ chức hoặc cá nhân yêu cầu cung cấp theo quy định của pháp luật.

văn phòng đăng ký đất đai hà nội hoàng minh giám

IV. Một số trường hợp văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội Hoàng Minh Giám có thể giải quyết

1. Tư vấn các thủ tục làm sổ hồng đối với chung cư ở Hà Nội

Ngày nay, khá nhiều chung cư đã được xây dựng ở Hà Nội. Đi kèm với đó, không phải người chủ đầu tư nào cũng đều tuân theo đúng quy định pháp luật về việc cấp sổ hồng cho người mua nhà. 

Trên thực tế, vẫn còn nhiều người sở hữu chung cư hơn chục năm nay vẫn chưa nhận về tay sổ hồng. 

Dưới đây là các thông tin mà bạn cần biết về việc cấp sổ hồng đối với nhà ở chung cư: 

1.1. Điều kiện để được cấp sổ hồng đối với nhà chung cư ở Hà Nội

Không phải bất kỳ căn chung cư nào cũng được cấp sổ hồng. Nếu bạn muốn nhận được loại sổ này cần tuân theo các điều kiện sau: 

 • Đã có hợp đồng mua – bán nhà ở chung cư. 
 • Chủ căn hộ hoàn đã thành nghĩa vụ với chủ đầu tư là thanh toán đầy đủ có khoản để có đủ chứng từ biên lai nộp tiền.
 • Những loại hồ sơ pháp lý dự án được chuẩn bị bởi chủ đầu tư, trong đó bao gồm chứng từ của người chủ đầu tư đã thực hiện thanh toán khoản tiền dùng đất nhà nước.
 • Các loại giấy tờ tùy thân chủ căn hộ bao gồm hộ khẩu công chứng (bản sao), CMND/CCCD. Đối với trường hợp chủ hộ là vợ chồng cần có thêm bản sao của giấy công chứng đăng ký kết hôn. Còn đối với căn hộ của người độc thân cần có giấy xác nhận tình trạng độc thân. 

Thông thường, các thủ tục này là do người chủ đầu tư thực hiện và chuyển qua văn phòng đăng ký về quyền dùng đất cấp thành phố/tỉnh để phê duyệt. Bởi vì, đối với hồ sơ nhà ở chung cư thì chủ đầu tư thường đóng thành bộ để áp dụng cho tất cả khách hàng mua nhà.

1.2 Những thành phần cần có trong hồ sơ để xin cấp sổ hồng đối với nhà chung cư

Một số giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị trong hồ sơ xin cấp sổ hồng đối với nhà chung cư bao gồm: 

 • Đơn đề nghị cấp  giấy chứng nhận về quyền sở hữu của căn hộ theo mẫu.
 • Tờ khai nộp các khoản phí theo mẫu trước bạ đất, nhà.
 • Bản photocopy công chứng CMND/CCCD, sổ hộ khẩu của  chủ căn hộ vaf giấy xác định tình trạng hôn nhân của chủ căn hộ là độc thân hay đã kết hôn.
 • Hợp đồng bán mua chung cư (bản chính).
 • Biên bản bàn giao căn hộ.
 • Bản sao các loại chứng từ để chứng minh quá trình bên mua đã hoàn thành xong các nghĩa vụ về tài chính cho bên bán. Hay giấy xác nhận của bên bán đối với việc bên mua đã hoàn thành xong nghĩa vụ về mặt tài chính đối với bên bán. 
 • Hồ sơ pháp lý của dự án mà chủ đầu tư trực tiếp nộp tới văn phòng đăng ký về đất đai. Đồng thời, chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm đối với tính trung thực có trong hồ sơ này.

1.3. Trình tự để thực hiện các thủ tục cấp sổ đỏ đối với nhà chung cư ở Hà Nội

Điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là chuẩn bị tài liệu và hồ sơ để nộp đối với chủ đầu tư. Tránh trường hợp chủ đầu tư làm hồ sơ thất lạc sau đó chối bỏ trách nhiệm, kèm theo đó cần có thêm cả phiếu nhận hồ sơ. 

Đồng thời, chủ đầu tư cần chuyển 01 bộ hồ sơ đã đầy đủ các loại giấy tờ đến văn phòng đăng ký về đất đai Hà Nội Hoàng Minh Giám.

Đơn vị sẽ trực tiếp kiểm tra hồ sơ rồi chuyển qua cơ quan thuế. Mục đích chính của việc là nhằm xác định nghĩa vụ về mặt tài chính. Lúc này, cơ quan thuế sẽ đưa thông báo tới các bên liên quan để nộp một số lệ phí hoặc loại thuế theo quy định. Thời gian giải quyết hồ sơ trong vòng 30 ngày làm việc.

2. Giải quyết sang tên sổ đỏ

Trước khi thực hiện sang tên sổ đỏ, bạn cần lưu ý các khung giờ làm việc của văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội Hoàng Minh Giám. Đặc biệt, hằng ngày số lượng người dân nộp hồ sơ để làm những thủ tục hành chính tại văn phòng khá đông. Do đó, bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý để đến đăng ký và lấy số trước 8h. 

Trước khi mang hồ sơ đi công chứng, bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau: 

 • Bản sao giấy đăng ký kết hôn trong trường hợp chồng và vợ không cùng hộ khẩu. 
 • Bản sao sổ hộ khẩu, CMND/CCCD của hai bên mua và bán. 
 • Giấy chứng nhận bao gồm bản gốc và kèm thêm hai bản sao. 

Không chỉ chuẩn bị những loại giấy tờ phía trên, bạn cũng nên chuẩn bị một số loại giấy tờ khác như: đơn đăng ký biến động và sơ khai các khoản phí đã nộp (lệ phí trước bạ, thuế thu nhập và thuế phi nông nghiệp).

Đối với hồ sơ biểu mẫu bạn cần lưu ý phải dựa trên mẫu đính kèm các nghị định, thông tư.

văn phòng đăng ký đất đai hoàng minh giám

Hi vọng rằng với những thông tin liên hệ và địa chỉ về văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội Hoàng Minh Giám đã cung cấp  ở bài đã giúp ích cho bạn. Theo dõi Bất động sản Vinhome để biết thêm những thông tin hữu ích khác.

5/5 - (1 bình chọn)