Tin tức

Hướng dẫn cách xem la bàn phong thủy điện thoại đơn giản

La bàn phong thủy là gì? cách xem la bàn phong thủy như thế nào? Tuy đã nghe qua nhiều, nhưng thực tế cho thấy không phải ai cũng hiểu đưỡng khái niệm la bàn phong thủy. Bài viết dưới đây, batdongsanvinhome sẽ hướng dẫn chi tiết nhất!

Xem thêm: Mẫu hợp đồng thuê nhà

La bàn phong thủy là gì?

La bàn phong thủy là một công cụ giúp xác định hướng tốt, hướng xấu, hướng hợp tuổi hay hợp mệnh của gia chủ.

Không giống với la bàn thông thường, la bàn phong thủy với nhiều ứng dụng, chi tiết khác nhau, giúp bạn chọn được hướng tốt, loại trừ hướng xấu một cách chính xác nhất.

La bàn phong thủy

La bàn phong thủy

La bàn phong thủy được sáng tạo và thiết kế dựa trên kiến thức về phong thủy, được chia làm nhiều loại, nhiều tầng khác nhau. La bàn có nhiều tầng thì sẽ càng chi tiết về đô chính xác càng cao. Từ đó giúp bạn xác định các yếu tố phong thủy một cách chuẩn xấc mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống.

Một số khái niệm trên la bàn phong thủy:

Trong phong thủy nhà ở, khi gia chủ chọn hướng cần tuân theo Bát cung, đó là: Sinh khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại. Dưới đây là ý nghĩa cụ thể của từng cung, mà bạn cần nên nắm rõ.

Khái niệm trên la bàn phong thủy

Khái niệm trên la bàn phong thủy

  • Sinh khí: Đây được xem là cung đại cát, rất tốt cho những người nam mệnh. Nhà hướng cung này mang lại sức sống, danh tiếng, thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ, do đó cần rất nhiều người cố gắng chọn xây nhà theo hướng cung này.
  • Thiên Y: Trong La bàn phong thủy đây là cung Trung cát, phù trợ cho nữ mệnh mang lại sức khỏe tài lộc.
  • Diên niên: đây được xem là Cung Đại Cát. Hướng Diên Niên mang lại cho gia chủ sức khỏe dồi dào, sự nghiệp thăng tiến, mối quan hệ xã hội phong phú, gia đình êm ấm. Đây chính là cung khá nhiều người ưu ái chọn hiện nay.
  • Phục Vị: Đây được xem là Cung Tiểu Cát. Nhà hướng cung này sẽ mang lại sự ổn định, cho gia đình.
  • Tuyệt Mệnh: Đây là Cung cực xấu, nhà phạm phải cung này, báo hiệu cho những vấn đề không ổn về sức khỏe, tinh thần. Thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe, tình duyên và sự nghiệp.
  • Ngũ Quỷ: Đây cũng là một cung xấu, khi xây nhà theo hướng này báo hiệu những vấn đề về sức khỏe, tài chính, thị phi.
  • Lục Sát: Một cung xấu, xây nhà hướng này sự nghiệp của gia chủ sẽ xuống dốc, tình duyên lục đục.
  • Họa Hại: Cung xấu, nhà phạm phải cung này sẽ gặp vấn đề về kiện tụng, thị phi, quan hệ gia đình vợ chồng con cái bất hòa.

Lưu ý trước khi xem la bàn phong thủy:

La bàn phong thủy có nhiều chi tiết nên rất phức tạp và không phải ai cũng có thể sử dụng nó thật dễ dàng. Và nếu sử dụng không đúng, nó có thể gây ra những nguy hại không đáng có khi chọn sai hướng.

Để xem la bàn phong thủy đúng cách, trước hết bạn cần tìm hiểu vị trí đặt để la bàn sao cho giảm thiểu những sai sót, dù là nhỏ nhất về hướng điểm và phân cung của nhà.

Để chọn tâm nhà, thì còn tùy thuộc vào kinh nghiệm và sự am hiểu của chính gia chủ hoặc thầy phong thủy.

Hướng dẫn cách xem la bàn phong thủy trên điện thoại:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng La bàn phong thủy về thiết bị của bạn.

Link Android: Tại đây

Link IOS: Tại đây

Tải ứng dụng La bàn phong thủy về điện thoại

Tải ứng dụng La bàn phong thủy về điện thoại

Bước 2: Tiếp đến, bạn khởi động ứng dụng, rồi nhấn vào biểu tượng 3 gạch ở góc để mở các tính năng cũng như cài đặt ứng dụng của La Bàn.

Nhấn vào biểu tượng 3 gạch

Nhấn vào biểu tượng 3 gạch

Danh sách này có khá nhiều tùy chọn như: xem hướng dẫn sử dụng, điều khoản sử dụng,hiệu chỉnh góc độ, đánh giá sản phẩm,….

Danh sách tùy chọn

Danh sách tùy chọn

Bước 3: Để thay đổi hiệu chỉnh góc độ, bạn nhấn vào mục Hiệu chỉnh góc độ

Hiệu chỉnh góc độ

Hiệu chỉnh góc độ

Bước 4: Mặc định, ứng dụng La bàn phong thủy sẽ được thiết lập ở chế độ Không hiệu chỉnh. Và người dùng có thể tự thay đổi hiệu chỉnh la bạn theo: hiệu chỉnh 45º độ, hiệu chỉnh 90º độ, hiệu chỉnh 135º độ, hiệu chỉnh 180º độ, hiệu chỉnh 225º độ ,hiệu chỉnh 270º độ và hiệu chỉnh 315º độ.

Bạn có thể bỏ qua nếu muốn để ở chế độ mặc định.

Bước 5: Để thay đổi loại la bàn, bạn nhấn vào nút La Bàn

Nhấn vào mục La Bàn

Nhấn vào mục La Bàn

Ở đây có nhiều lựa chọn loại la bàn cho người dùng, bạn có thể lựa chọn các chế độ khác nhau tùy theo mục đích sử dụng.

Danh sách loại la bàn phong thủy

Danh sách loại la bàn phong thủy

Nếu muốn xem tuổi bạn ứng với quẻ nào và hợp với hướng nào thì bạn có thể tùy chọn La bàn 24 sơn để chọn thêm các quẻ tương ứng như: Càn, khảm, cấn, chấn, tốn, ly , đoài,….

Bước 6: Để lưu lại hình ảnh hướng bạn chọn, các bạn nhấn vào biểu tượng máy ảnh để ứng dụng chụp lại ảnh hướng vừa đo được.

Chụp lại ảnh hướng vừa đo được

Chụp lại ảnh hướng vừa đo được

Ở đây bạn có thể lưu lại hoặc chia sẻ cho bạn bè thông qua mạng xã hội.

Cách sử dụng La bàn phong thủy chính xác nhất:

Để xem la bàn phong thủy, bạn đặt la bàn ở tâm ngôi nhà, sao cho đường kim chỉ đỏ dọc trên la bàn hướng thẳng về hướng chính của căn nhà. Đường kim chỉ đỏ còn lại sẽ Vuông góc với vách dọc và song song với vách ngang của nhà.

Cách sử dụng La bàn phong thủy

Cách sử dụng La bàn phong thủy

Tiếp đến, bạn xoay mặt của La bàn sao cho kim chỉ Nam chỉ đúng 180º. Đối với nội dung phong thủy sẽ tính ra được độ của hướng nhà là hung hay là cát, phù hợp với cung trạch, mệnh trạch của gia chủ.

Điều quan trong nhất trong việc xác định hướng la bàn phong thủy cho nhà, cửa, phòng ngủ, ăn, vệ sinh,…là cần phải tìm được đúng tâm nhà, tâm phòng.

Xem thêm: Hướng dẫn mua nhà trả góp Vinhomes Smart City

Cách xác định hướng la bàn phong thủy theo mệnh trạch của gia chủ:

Mệnh trạch chính là hướng nhà hợp với mệnh của gia chủ. Có 8 hướng bao gồm, đông tứ trạch và tây tứ trạch:

  • Đông tứ trạch bao gồm: Khảm – Bắc, Ly – Nam, Chấn – Đông và Tốn – Đông Nam. Đông tứ trạch là những người thuộc nhóm quái số 1, 3, 4, 9
  • Tây tứ trạch gồm: Đoài – Tây, Khôn – Tây Nam, Càn – Tây Bắc và Cấn – Đông Bắc. Tây tứ trạch là những người thuộc nhóm quái số 2, 6, 7, 8

Cách tính quái số:

Cách 1: Tra cứu trên bảng tra năm sinh.

Cách 2: Dựa theo giới tính.

Ví dụ, ta tính quái số của người sinh năm 1984 bằng cách lấy 8+4=12; 1+2=3.

Nếu là nam mệnh, tiếp tục lấy 10-3=7.

Nếu là nữ mệnh, lấy 5+3=8.

Như vậy, nam mệnh sinh năm 1984 có quái số là 7, còn nữ mệnh có quái số là 8.

Một lưu ý nhỏ với cách tính quái số này, khi cộng các số, nếu kết quả thu được là số 5 thì nam quy về quái số 2, nữ quy về quái số 8.

Sau khi xác định được nhóm quái số, tra tìm quái số tương ứng trên la bàn phong thủy, từ đó ta sẽ xác định được hướng tốt của mỗi quái số với các hướng là Sinh Khí – Diên Niên – Thiên Y – Phục Vị. Các hướng xấu tương đương là Họa Hại – Lục Sát – Tuyệt Mệnh – Ngũ Quỷ.

Đánh giá bài viết