Tin tức

Quy hoạch Sân bay Long Thành – Bất động sản được đà tăng giá

Việc chính thức khởi công và xây dựng sân bay Long Thành và các tuyến đường cao tốc trọng điểm. Cùng những quy hoạch hoàn chỉnh của các KĐT đa chức năng cùng mục tiêu đưa Long Thành lên đô thị loại III vào năm 2030.

Sân bay Long Thành

Sân bay Long Thành

Là cú hích, đòn bẩy đưa giá trị BĐS nơi đây tăng mạnh. Hãy cùng Batdongsanvinhome tìm hiểu một vài thông tin quy hoạch của sân bay Long Thành nhé!

Xem thêm thông tin dự án Căn hộ Vincity Quận 9

Hoàn thiện thiết kế và quy hoạch sân bay Long Thành

Các khu dân cư và thị trấn, khu tái định cư và khu đô thị mới sẽ được coi như là vùng 2, vị trí tiếp giáp với vùng 1. Vùng 3,4 sẽ là nơi xây dựng và phát triển các dịch vụ TM, vui chơi – giải trí. Vùng 5 là vùng mảng xanh cho phép dự trữ, phát triển nông – lâm nghiệp và có hệ thống an ninh quốc phòng.

Các sân bay quốc tế đang dần chiếm giữ những vai trò đặc biệt quan trọng trong sự hội nhập và phát triển của đất nước. Trở thành cửa ngõ để có thể giao thương và liên kết góp phần to lớn vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế XH của quốc gia và trong khu vực.

Sân bay Long Thành

Sân bay Long Thành

Theo như được biết, khu vực 1 sẽ được phép quy hoạch trong bán kính 5 – 10 km được chính quyền và cơ quan chức năng quy hoạch nơi tập trung các doanh nghiệp, KCN phụ trợ bao gồm nhiều ngành công nghệ cao, kho bãi, logistic…

Thực tế, các sân bay hiện đều nhận được một mức đầu tư lớn, diện tích quy hoạch khủng lên tới hàng nghìn ha và được đồng bộ về CSHT, dịch vụ và các tiện ích phụ trợ đi kèm.

Cập nhật quy hoạch của sân bay Long Thành mới nhất

Sân bay Long Thành được được đặt tại tỉnh Đồng Nai. Sân bay được quy hoạch với diện tích vô cùng rộng lớn lên đến 5 nghìn ha. Theo như kế hoạch, vùng 1 sẽ là vùng đáp ứng những nhu cầu phụ trợ, tập trung chủ yếu vào các kho trung chuyển và cả dịch vụ logistic.

Quy hoạch Sân bay Long Thành - Bất động sản được đà tăng giá

Sở Xây dựng tỉnh cho hay, tại vùng 2 sẽ gồm nhiều KĐT và các cụm đô thị ở xung quanh Long Thành được quy hoạch theo mô hình vệ tinh bao gồm: khu tái định cư, KĐT hiện đại thông minh…với tổng diện tích quy hoạch dự kiến là 15 nghìn ha.

Theo kế hoạch, Sân bay Long Thành dự tính sẽ có 4 đường băng. Dự án sẽ được chia ra thành 3 giai đoạn xây dựng với vốn đầu tư là khoảng 16 tỷ USD. Giai đoạn 1 từ năm 2020 – 2025 sẽ được đầu tư là 5,5 tỷ USD, dự kiến sẽ đạt 25 triệu hành khách mỗi năm và 1,2 triệu tấn hàng/năm.

Có thể thấy được lợi thế kinh tế mà sân bay tạo ra, nhờ đó tận dụng được tối đa tiềm lực kinh tế. Bởi trên địa bàn của huyện Long Thành đã sẵn có tới 5 KCN với quy mô lớn, bên cạnh đó còn 25 KCN trên toàn tỉnh cùng với hàng chục KCN khác giáp ranh TP HCM, tỉnh Bình Dương và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Quy hoạch Sân bay Long Thành - Bất động sản được đà tăng giá

Sân bay Long Thành tác động trực tiếp đến BĐS khu vực lân cận

Phân khúc đất Long Thành đã trở thành một kênh đầu tư hấp dẫn đối với rất nhiều nhà BĐS. Hiện tại giá đất ở đây vẫn đang ở mức khá thấp, trung bình chỉ khoảng từ 12 – 30 triệu đồng cho 1m2. Nhưng với dự án sân bay Long Thành nhiều chuyên gia đã dự đoán mức giá các BĐS và nhà đất xung quanh khu vực sân bay có thể sẽ lên đến 120 triệu đồng 1m2.

Tác động đến BĐS khu vực

Tác động đến BĐS khu vực

Đứng trước tiềm năng lớn, rất nhiều đại gia BĐS đã đổ bộ đầu tư vào các dự án khủng Long Thành nhằm đón đầu trên làn sóng thị trường. Thực tế, lượng giao dịch BĐS đất nền tại những khu vực lân cận Sân bay Long Thành đang tăng liên tục, các sản phẩm tung ra vẫn luôn ở các mức hấp thụ khá là cao.

Vướng mắc trong việc triển khai xây dựng sân bay

Một trong những trở ngại hiện tại là đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành trên khắp cả nước và vẫn chưa có dấu hiệu biến mất đã ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến công việc thi công dự án này.

Ngoài ra, công tác triển khai xây dựng dự án cũng gặp khó khăn trong công việc thương thảo và ký kết hợp đồng cùng với các đơn vị nhà thầu, các chuyên gia đối tác nước ngoài. Một số cán bộ, nhân viên và người lao động đang phải thực hiện các biện pháp cách ly, không thể tham gia làm việc trực tiếp… tuy nhiên họ vẫn đang cố gắng hết sức để có thể đảm bảo được tiến độ thi công của dự án.

Vị trí sân bay Long Thành

Vị trí sân bay Long Thành

Mặt khác, những biến động về giá cả nguyên vật liệu quan trọng như thép có giá tăng rất mạnh trong những thời gian gần đây. Trong khi đó tổng mức đầu tư theo định mức được nhà nước quyết định và chưa điều chỉnh theo giá biến động trên thị trường.

Mặc dù vậy, ACV cũng đã lên kế hoạch để thúc đẩy đảm bảo tiến độ theo đúng yêu cầu của Chính phủ và đưa vào hoạt động trong giai đoạn 1 vào năm 2025.

Lễ khởi công sân bay Long Thành có sự tham gia của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

TT Nguyễn Xuân Phúc đã bấm nút cho phép khởi công công trình xây dựng Cảng bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1 trong dự án thành phần 3.

Lễ khởi công sân bay Long Thành

Lễ khởi công sân bay Long Thành

Đây cũng là dự án đặc biệt quan trọng cấp quốc gia, thể hiện một nỗi khát vọng và ý chí hướng về phía trước của nước ta. Đồng thời nó cũng có ý nghĩa rất to lớn cho sự phát triển KTXH, ANQP của đất nước. Ngoài ra, đây cũng là một dự án hạ tầng có tổng số vốn đầu tư lớn nhất nước ta từ trước cho tới nay.

Lễ khởi công đã được diễn ra tại H.Long Thành, T.Đồng Nai, do Bộ GTVT, UB Quản lý vốn đầu tư nhà nước và UBND tỉnh tổ chức.

Phát biểu trong lễ khởi công, TT Nguyễn Xuân Phúc cho hay dự án này nằm trong Top 16 dự án sân bay đang được mong chờ nhất trên thế giới.

Quy hoạch Sân bay Long Thành - Bất động sản được đà tăng giá

Nếu dự án được hoàn thành và sớm đưa vào sử dụng, một tổ chức quốc tế uy tín của Úc đánh giá Long Thành có thể  sẽ đóng góp GDP nước ta tăng từ 3-5%.

Mục tiêu xây dựng Long Thành đạt cấp 4F, tức là mức cao nhất theo đúng tiêu chuẩn của ICAO, hướng tới mục tiêu trở thành một trung tâm trung chuyển quốc tế bậc nhất trong cả nước và trong khu vực.

Cập nhật tiến độ dự án sân bay Long Thành mới nhất

Công tác thiết kế nhà ga, ACV đã chọn đơn vị thầu là Liên doanh tư vấn đứng đầu là công ty Heerim. Các bước thiết kế kỹ thuật được đơn vị nhà thầu triển khai từ tháng 5 của 2021 và sẽ được khẩn trương thực hiện theo quy trình thẩm định và phê duyệt trước phần móng của công trình để có thể khởi công trong tháng 2 năm 2022.

Cập nhật tiến độ xây dựng sân bay Long Thành mới nhất

Cập nhật tiến độ xây dựng sân bay Long Thành mới nhất

Công tác tìm và phá bom mìn, chuẩn bị CSHT, tiến hành thi công tường rào cho 5 nghìn ha và san nền đã được ACV thúc đẩy, triển khai ngay từ đầu tháng 1 năm 2020 để có thể đảm bảo được mặt bằng cho công tác triển khai thi công phần móng cả nhà ga vào tháng 2 năm 2022.

Cập nhật tiến độ xây dựng sân bay Long Thành mới nhất

Cập nhật tiến độ xây dựng sân bay Long Thành mới nhất

Lời kết! Thông qua bài viết này quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về tình trạng Sân bay Long Thành và lợi ích của nó đến khu vực lân cận. Để hiểu rõ được vị trí xung quanh cũng như những tiện ích xung quanh, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

Lời kết! Thông qua bài viết này của batdongsanvinhome.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về sân bay Long Thành cùng với những tác động đến BĐS khu vực xung quanh. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)