Tin tức

Một Sài Gòn kiêu hãnh với cầu Thủ Thiêm 3

Nếu việc xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 nhằm mục đích liên kết giữa 2 quận phát triển bậc nhất của thành phố là Q2 và Q1 thì với cầu Thủ Thiêm 3, là sự kết nối giữa KĐT mới Thủ Thiêm với khu vực cảng Khánh Hội Q4.

Dự án quy hoạch cầu Thủ Thiêm 3

Dự án quy hoạch cầu Thủ Thiêm 3

Trong tương lai, KĐT này sẽ được quy hoạch thành khu vực kinh tế phát triển bậc nhất thành phố thông qua nhiều trung tâm và dự án BĐS lớn. Hãy cùng Batdongsanvinhome tìm hiểu một vài thông tin về cầu Thủ Thiêm 3 và tiềm năm của chúng đến khu vực xung quanh nhé!

Xem thêm thông tin dự án Căn hộ Vinhomes Quận 9

Cầu Thủ Thiêm 3 – Biểu tượng mới của TP HCM

Cầu Thủ Thiêm 3 có điểm đầu được xây dựng từ Q4 trục đường Tôn Đản, đi qua trục đường Nguyễn Tất Thành bắc ngang qua sông Sài Gòn để tiến vào KĐT mới Thủ Thiêm. Nhờ vào vị  trí khá đẹp mắt vì vậy nhiều đơn vị chức năng đã muốn thúc đẩy xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 thành một biểu tượng mới của TP nhờ vào những thiết kế theo kiến trúc độc đáo.

Được quy hoạch và hoạch định từ trước để có thể phù hợp với cảnh quan thành phố, bộ GTVT thành phố có phương án, giải pháp sẽ di dời 10 bến cảng của sông Sài Gòn gồm  TP HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu và Bình Dương. Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo tiến độ và quá trình thi công cầu Thủ Thiêm 3, Bộ kiến nghị dời thêm bến cảng Khánh Hội ra khỏi khu vực Hiệp Phước, Nhà Bè.

Một Sài Gòn kiêu hãnh với cầu Thủ Thiêm 3

Nếu việc xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 nhằm mục đích kết nối giữa 2 quận phát triển bậc nhất là Q2 và Q1 thì với cầu Thủ Thiêm 3, là sự kết nối giữa khu vực cảng Khánh Hội Q4 và KĐT mới Thủ Thiêm. Trong tương lai, KĐT này sẽ được quy hoạch thành khu vực kinh tế phát triển bậc nhất thành phố thông qua nhiều trung tâm và dự án BĐS lớn.

Những dự án như trên sẽ có tác động lớn đến hạ tầng phát triển giao thông khu vực đồng thời là “ con mồi” thu hút nhiều nhân công và lao động từ nhiều nơi đến làm việc, thúc đẩy kinh tế nhờ vào những trung tâm hành chính – thương mại – dịch vụ. Nâng tầm giá trị kinh tế, xã hội của khu vực so với những quận và tỉnh lân cận.

Cầu Thủ Thiêm 3 sẽ góp phần giảm bớt gánh nặng lên những khu vực trọng điểm

Cầu Thủ Thiêm 3 sẽ góp phần giảm bớt gánh nặng lên những khu vực trọng điểm

Cầu Thủ Thiêm 3 có ý nghĩa to lớn

Một khi hoàn thiện, cây cầu đảm bảo và giúp cho việc đi lại, di chuyển giữa hòn đảo Q4 và bán đảo Thủ Thiêm dễ dàng và nhanh chóng vô cùng. Chỉ mất 5 phút để có thể đi lại giữa 2 quận này thay vì phải đi vòng qua Q1 rồi qua Hầm Thủ Thiêm.

Cầu Thủ Thiêm 3 là công trình xây dựng nổi bật,  mang tính chất quyết định và thay đổi bộ mặt cho khu vực Đông, khu Nam TPHCM. Cây cầu là một trong những mảnh ghép đặc biệt quan trọng để cho bức tranh hạ tầng giao thông TPHCM trở nên hoàn thiện hơn.

Một Sài Gòn kiêu hãnh với cầu Thủ Thiêm 3

Trong khi phải đi vòng vào giờ thông thoáng vốn đã là cả một quãng đường xa, đến giờ cao điểm thì còn gặp tình trạng bị kẹt xe và thời gian di chuyển sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Cây Cầu Thủ Thiêm 3 như vậy đã “chia lửa” cho trung tâm, giảm áp lực giao thông lên Q1.

Thêm vào đó, cư dân từ khu vực phía Nam TPHCM lúc này có thể đi theo Cầu Thủ Thiêm 3 để có thể qua bán đảo Thủ Thiêm, Quận 2

Vị trí của Cầu Thủ Thiêm 3

Cầu nằm ở vị trí trọng tâm, thiết yếu nối hai quận lớn, được xem là chiếc chìa khóa mở ra cơ hội thúc đẩy, tăng trưởng kinh tế trong khu vực. Do cầu Thủ Thiêm 3 nằm ở vị trí quan trọng,đẹp, gần trung tâm TP nên các sở ban ngành cho rằng phải lựa chọn kiến trúc độc đáo, biến cầu thành một trong những biểu tượng của TP.HCM.

Vị trí cầu Thủ Thiêm 3

Vị trí cầu Thủ Thiêm 3

Dự án xây dựng cầu TT 3 khi hình thành sẽ kết nối Q4 với Q2, có vị trí cụ thể như sau:

  • Đầu cầu Q4: bắt đầu từ đường Tôn Đản, qua đường Nguyễn Tất Thành, khu đất bến cảng Nhà Rồng – Khánh Hội.
  • Đầu cầu Q2: kết thúc tại Đại lộ vòng cung – KĐT mới Thủ Thiêm.

Liên danh thực hiện xây dựng cầu Thủ Thiêm 3

UBND thành phố đã giao nhiệm vụ cho Liên danh Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1, CTY Cổ phần Phát triển đầu tư Thái Sơn, CTY Cổ phần Đầu tư xây dựng Tuấn Lộc nghiên cứu lập Đề xuất dự án Đầu tư xây dựng cầu TT 3 và mở rộng, nâng cấp trục đường Tôn Đản, Q4 theo hình thức đối tác công – tư (Hợp đồng BT). Cầu dự kiến sẽ được thiết kế với cao 10m như cầu Thủ Thiêm 1, với kiểu dáng thiết kế theo phong cách ấn tượng.

Hiện dự án cầu Thủ Thiêm 3 vẫn đang trong quá trình tiến hành lập dự án đầu tư, dự kiến sẽ bắt đầu triển khai đi vào xây dựng trong thời gian sớm nhất. Đội ngũ Central Real sẽ liên tục cập nhật để có thể cung cấp thông tin cho quý khách hàng.

Một Sài Gòn kiêu hãnh với cầu Thủ Thiêm 3

BĐS khu vực 2 đầu cầu thêm phần phát triển

Khi nhắc đến các dự án căn hộ cao cấp sang trọng thì không thể không nhắc đến các dự án căn hộ ở Q4. Cùng điểm qua một số dự án căn hộ đáng chú ý và nổi bật ở Q4 như: Căn hộ De La Sol Capitaland (Số 1 Tôn Thất Thuyết, Phường 01, Quận 04, TP HCM)…

Thủ Thiêm trước kia được các chuyên gia BĐS gọi là “quỹ đất dự phòng” để có thể mở rộng trung tâm Sài Gòn khi quy mô dân số ngày càng tăng. Từ khi Q2 có bước “chuyển mình”, nối theo đó hàng loạt những quận huyện xung quanh và lân cận cũng khởi sắc theo.

Q4 và Q2 đang dần dần khẳng định giá trị và vị thế của mình giữa lòng thành phố khi sở hữu cho mình những công trình dự án quan trọng; những cảng lớn; khu dân cư lớn,… Nhu cầu xây dựng nhà ở tăng vọt nhanh chóng những năm gần đây và là động lực để mở lối phát triển cho BĐS căn hộ liên tục cháy hàng.

Phối cảnh thiết kế dự án Delasol Quận 4

Phối cảnh thiết kế dự án Delasol Quận 4

Hay các căn hộ Q2 nằm ngay Thủ Thiêm như: Dự án Empire City (bao gồm tòa tháp 86 tầng, khu khách sạn 5 sao ngay hầm Thủ Thiêm, trên đường Mai Chí Thọ), Eco Smart City…

Phối cảnh thiết kế dự án Empire City 88 tầng

Phối cảnh thiết kế dự án Eco Smart City

Thủ Thiêm sẽ được kết nối và liên kết với trung tâm kinh tế TP HCM bởi 5 cây cầu và 1 đường hầm.

Hiện tại:

  • Cầu Thủ Thiêm 1 kết nối Q.Bình Thạnh Và KĐT mới Thủ Thiêm đã được hoàn thành từ năm 2010,
  • Đường hầm Thủ Thiêm qua sông Sài Gòn cũng được đưa vào sử dụng năm 2011.
  • Cầu Thủ Thiêm 2 kết nối Q1 và Q2  dự kiến sẽ đưa vào sử dụng quý II/2021 hoàn thành.
  • Cầu đi bộ nối Thủ Thiêm với Q1 (tại quảng trường Mê Linh), cùng với cầu Thủ Thiêm 3 kết nối Q2 và Q4 sẽ được xây dựng và thi công  trong thời gian tới.
  • Cầu Thủ Thiêm 4 kết nối Q7 và KĐT thủ thiêm Q2.

Nhiều dự án  chung cư ở Thủ Thiêm như Empire City, Eco Smart City,.. Ngoài ra còn có dãy shophouse và khu Sala Đại Quang Minh. Chắc chắn, cầu Thủ Thiêm 3 sẽ đảm bảo gia tăng giá trị cũng như đảm bảo được tính thanh khoản cho những dự án BĐS chung cư ở khu vực. Đây cũng chính là lý do, động lực thúc đẩy  thị trường BĐS khu Đông Sài Gòn trở nên hấp dẫn, sôi nổi và đắt giá hơn bao giờ hết.

Một Sài Gòn kiêu hãnh với cầu Thủ Thiêm 3

Điều dễ thấy được là lợi ích của cầu TT 3 mang lại với hạ tầng của khu vực. Vốn dĩ đang sở hữu hàng loạt BĐS đang hình thành cùng những bến cảng lớn. Nhu cầu về nhà ở, cho  thuê hay đầu tư đang được nhiều người dân và nhiều chuyên gia BĐS quan tâm. Đây sẽ là bàn đạp cho sự tăng vọt của nhiều BĐS tại đây.

Một Sài Gòn kiêu hãnh với cầu Thủ Thiêm 3

Cập nhật tiến độ xây dựng phương án cầu Thủ Thiêm 3 mới nhất

Hiện tại, cầu Thủ Thiêm 3 vẫn đang trong quá trình dự toán và lên phương án triển khai xây dựng từ công ty liên danh.

Cầu Thủ Thiêm 3 đang trong quá trình phê duyệt dự án

Cầu Thủ Thiêm 3 đang trong quá trình phê duyệt dự án

Đây là công trình mang tính chất trọng điểm, có ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến bộ mặt TP vì vậy các đơn vị thi công luôn luôn phải đặc biệt chú trọng từng chi tiết để tạo ra sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng.

Lời kết! Thông qua bài viết này của batdongsanvinhome.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về Cầu Thủ Thiêm 3 cùng với những tác động đến BĐS khu vực xung quanh. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)