Tin tức

Cầu Thủ Thiêm 1 thổi thêm làn gió mới cho BĐS khu vực 

Cầu Thủ Thiêm 1 đã hoàn thành và được chính thức đưa và sử dụng, kết nối Bình Thạnh và Thủ Thiêm, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc liên kết, kết nối vùng và thúc đẩy thị trường BĐS khu vực Q2 nói chung, khu vực Thủ Thiêm nói riêng.

Cầu Thủ Thiêm 1

Cầu Thủ Thiêm 1

Bài viết hôm nay Batdongsanvinhome sẽ xoay quanh cầu Thủ Thiêm và những tiềm năng xung quanh khu vực vàng của thành phố này, hãy cùng nhau theo dõi nhé!

Xem thêm thông tin dự án Vinhome Grand Park

Ý nghĩa to lớn của Cầu Thủ Thiêm 1 với sự phát triển của khu vực

Cầu Thủ Thiêm 1 sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng đã trở thành cây cầu đầu tiên và duy nhất cho đến thời điểm hiện tại có vị trí đắc địa thuận lợi kéo cả hạ tầng kết nối khu vực Thủ Thiêm lên một tầng cao mới. Theo quyết định quy hoạch xây dựng của TPHCM, KĐT Thủ Thiêm có tổng diện tích là 730ha và được chính quyền duyệt quy hoạch năm 2005.

Ý nghĩa quan trọng của Cầu Thủ Thiêm 1

Ý nghĩa quan trọng của Cầu Thủ Thiêm 1

Thủ Thiêm sẽ có tương lai như một KĐT phát triển về mọi mặt, toàn diện với hàng loạt các công trình công cộng, công trình hạ tầng giao thông được đầu tư kỹ lưỡng trong đó có cầu Thủ Thiêm 1. Thủ Thiêm cũng được hướng tới sẽ trở thành KĐT về mặt du lịch sinh thái nổi bật giữa lòng TP HCM bằng hệ thống kênh rạch dễ dàng phát triển giao thông bằng đường thủy.

Sau khi hoàn thành và được chính thức đưa vào hoạt động cầu Thủ Thiêm 1 đã giúp khu vực Thủ Thiêm thay áo mới, đánh dấu bước chuyển mình phát triển lên KĐT trong tương lai của TP. Q2, Thủ Thiêm sẽ không còn là khu vực xa xôi đối với dân cư trung tâm TP và ngược lại.

Cầu Thủ Thiêm tác động lớn đến BĐS khu vực

Theo các chuyên gia BĐS nhận định, sở dĩ Thủ Thiêm được định hướng thúc đẩy phát triển và quy hoạch rõ ràng bởi nhiều lý do. Thủ Thiêm có vị trí đặc biệt đắc địa, được coi như là cầu nối giữa các quận huyện trong và ngoài thành phố. Tại Thủ Thiêm, có thể dễ dàng di chuyển đến các quận thuộc khu vực trung tâm cũng như ngoại ô chỉ cách một con sông Sài Gòn.

BĐS khu vực xung quanh chịu nhiều tác động của Cầu Thủ Thiêm 1

BĐS khu vực xung quanh chịu nhiều tác động của Cầu Thủ Thiêm 1

Cộng thêm việc có cầu Thủ Thiêm 1, cư dân thuộc các Quận trung tâm đều có thể được hưởng lợi từ cây cầu này rất nhiều. Với những thuận lợi về mọi mặt đã giúp giá trị BĐS của nơi đây tăng vọt đáng kể từ những năm gần đây. Các khu biệt thự căn hộ sang trọng dành cho giới thượng lưu cũng trở nên được săn đón rất nhiều.

Đặc biệt là những dự án BĐS có vị trí tọa lạc tại các tuyến đường huyết mạch, gần các cây cầu tại Thủ Thiêm và có view hướng về sông Sài Gòn đều đang được các NĐT săn lùng. Nhất là trong thời điểm hiện tại, quỹ đất ven sông ngày càng hạn hẹp, sở hữu một căn hộ ven sông ngoài việc tốt về mặt phong thủy cho người ở mà còn sở hữu một tiềm năng tăng giá rất cao.

Cầu Thủ Thiêm 1 thổi thêm làn gió mới cho BĐS khu vực 

Có thể kể tới một số dự án BĐS nổi bật, sở hữu vị trí đắc địa tại Thủ Thiêm đáng để đầu tư nhất trong năm 2020 như: The River Thủ Thiêm, Đảo Kim Cương, Thủ Thiêm Lakeview,…

Vị trí vàng của Cầu thủ thiêm 1

Cầu Thủ Thiêm 1 nối liền Bình Thành và KĐT mới Thủ Thiêm. Cầu bắt đầu từ giao lộ của đường Ngô Tất Tố với đường Nguyễn Hữu Cảnh (bình thạnh). Kết thúc tại đường Lương Định Của, trong tương lai, đường này sẽ trở thành Đại lộ Đông Tây (Q2)

Vị trí Cầu Thủ Thiêm 1

Vị trí Cầu Thủ Thiêm 1

Hạ tầng Thủ Thiêm được phát triển nhờ Cầu Thủ Thiêm 1

Cầu Thủ Thiêm 1 hay còn được gọi là cầu Thủ Thiêm là cây cầu duy nhất nối liền khu vực Q2 và TP, cụ thể là Thủ Thiêm và Q.Bình Thạnh. Cầu được lên kế hoạch tiến hành thi công và dự kiến sẽ hoàn thành năm 2005 đúng dịp 30 tháng 4.

Tuy nhiên, bên đơn vị nhà thầu và thi công do vướng công tác giải phóng mặt bằng dẫn đến thời gian khánh thành của cầu bị chậm lại so với kế hoạch 2 năm. Cuối cùng cầu được hoạt động, khánh thành vào cuối năm 2007. Dự án cầu Thủ Thiêm 1 do tổng CTY xây dựng số 1 thuộc bộ xây dựng làm tổng thầu với tổng kinh phí đầu tư là 1099,6 tỷ đồng.

Cầu Thủ Thiêm 1 kết nối quận Bình Thạnh và Thủ Thiêm (quận 2)

Cầu TT 1 kết nối quận Bình Thạnh và Thủ Thiêm (quận 2)

Sau khi hoàn thành và đưa vào hoạt động, các thông số chính xác của cầu là: chiều dài của cây cầu 1,2km, bao gồm có 5 nhịp cầu 6 làn xe. Đầu cầu khu vực bình thạnh sẽ bao gồm 4 nhánh chia ra làm 2 làn xe cho mỗi nhánh. Đầu phía quận 2 dài 160, 6 làn xe.

Nút giao phía Q.Bình Thạnh gồm có một hầm chui trực tiếp thông dài 460m trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, rộng 4 làn xe. Đường dẫn nằm phía Q2 dài 280m, mặt cắt ngang 47 m. Đường gom có tổng chiều dài 1.460 m, phía Q.Bình Thạnh rộng 10,5m, phía q2 rộng 9,5 m.

Hình ảnh thực tế cầu Thủ Thiêm 1

Cầu Thủ Thiêm 1 đã hoàn thành, đưa vào hoạt động và góp phần làm tăng vẻ đẹp mỹ quan đô thị. Dưới đây là một số hình ảnh thực tế của cầu Thủ Thiêm, cây cầu duy nhất bắc ngang sông Sài Gòn Thời điểm hiện tại.

Cầu Thủ Thiêm 1 đã hoàn thành

Cầu TT 1 đã hoàn thành

Thông tin các cây cầu Thủ Thiêm

Cầu Thủ Thiêm 1 đã hoàn thành và được chính thức đưa và sử dụng, kết nối Bình Thạnh và Thủ Thiêm, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc liên kết, kết nối vùng và thúc đẩy thị trường BĐS khu vực Q2 nói chung, khu vực Thủ Thiêm nói riêng.

Ngoài cầu Thủ Thiêm 1, hạ tầng công cộng và giao thông khu vực Thủ Thiêm còn có sự góp mặt của các dự án quan trọng khác như: cầu Thủ Thiêm 2, 3, 4, cầu đi bộ Thủ Thiêm và đường hầm vượt sông Sài Gòn đã được xây dựng.

Cầu Thủ Thiêm 1 thổi thêm làn gió mới cho BĐS khu vực 

Vị trí các cầu Thủ Thiêm

Cầu Thủ Thiêm 2 có vị trí đặc biệt nối liền Thủ Thiêm và Q1, điểm đầu dự án là nút giao giữa phố Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn (Q1), điểm cuối của dự án cầu tại Đại lộ Vòng Cung (Tuyến R1, Q2). Cầu Thủ Thiêm 2 đang được nhà thầu xây dựng và dự kiến hoàn thành trong thời gian tới nếu giải quyết công tác giải phóng mặt bằng đầu cầu Q1 hoàn thành đúng thời hạn.

Hầm Thủ Thiêm: Đây là một phần trong dự án xây dựng Đại lộ Đông Tây nối Q1, TP Hồ Chí Minh với KĐT mới Thủ Thiêm.

Cầu Thủ Thiêm 3: kết nối Q4 và Thủ Thiêm, điểm đầu dự án tại đường Tôn Đản, và kết thúc tại Thủ Thiêm. Cây cầu có đi ngang phố Nguyễn Tất Thành và khu vực bến cảng nhà rồng.

Cầu Thủ Thiêm 4: có điểm đầu bắt đầu từ Giao lộ cầu Tân Thuận 2- Nguyễn Văn Linh, đi dọc theo Nguyễn Văn Linh và rẽ trái vào đường Lưu Trọng Lư. Cầu sẽ băng ngang khu vực cảng Tân Thuận và sông Sài Gòn và kết thúc tại giao lộ trục Bắc Nam và tuyến R4. Tức là cầu Thủ Thiêm 4 có nhiệm vụ nối liền Q2 và Q7

Cầu Thủ Thiêm 1 thổi thêm làn gió mới cho BĐS khu vực 

Cầu đi bộ Thủ Thiêm: nối khu vực trung tâm với KĐT mới Thủ Thiêm. Cầu đi bộ số 1 nằm giữa cầu Thủ Thiêm 2 và hầm vượt sông Sài Gòn.

Cầu Thủ Thiêm 3, 4 và cầu đi bộ chưa được xây dựng và đang trong quá trình tiến hành lập đề xuất và nghiên cứu thực hiện

Lời kết! Thông qua bài viết này của batdongsanvinhome.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về Cầu Thủ Thiêm 1 cùng với những tác động đến BĐS khu vực xung quanh. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)