Tin tức

Cập nhật thông tin mới nhất về Cầu Cần Giờ khi nào khởi công?

Ngày 19/4 vừa qua, Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP HCM chính chức công bố kết quả lựa chọn thiết kế kiến trúc Cầu Cần Giờ, kết nối 2 huyện Nhà Bè và Cần Giờ. Từ 17 phương án thiết kế, Ông Nguyễn Đình Hưng cho biết tổ thầu đã lựa chọn và thống nhất chọn phương án thiết kế dây văng 1 trụ tháp với lối kiến trúc phác họa hình tượng cây đước đặc trưng của huyện Cần Giờ.

Cầu Cần Giờ

Cầu Cần Giờ

Dự kiến tổng ngân sách đầu tư hơn 5.300 tỷ đồng. Theo kế hoạch, cuối năm nay hoặc đầu năm sau, TP HCM sẽ kêu gọi ngân sách đầu tư xây dựng dự án cầu Cần Giờ, mở đường cho giai đoạn phát triển về phía biển.

Hãy cùng Batdonsanvinhome tìm hiểu một vài thông tin mới nhất về Cầu Cần Giờ nhé!

Xem thêm thông tin dự án Vinhome Grand Park Quận 9

Những thông tin cầu Cần Giờ mới nhất

Có điểm đầu tại đường 15B thuộc huyện Nhà Bè, điểm cuối tại cầu Cần Giờ kết nối với đường Rừng Sác, cách bến phà Bình Khánh chiều dài khoảng 1,8km về phía Nam. Tổng chiều dài của cầu hơn 3km với 4 làn xe, tĩnh không thông thuyền 55m, cầu Cần Giờ sẽ thay cho phà Bình Khánh để kết nối khu Nam TP giúp cải thiện giao thông tại khu vực này.

Cầu Cần Giờ

Cầu Cần Giờ

Ngoài ra, cầu Cần Giờ sẽ được CĐT thiết kế sử dụng hệ thống lan can hình sóng biển, các trụ đèn chiếu sáng sẽ tạo nên hiệu ứng rừng đước khi đi ngang qua cầu. Qua đó, tạo điều kiện phát triển dự án khu lấn biển, KĐT du lịch biển Cần Giờ.

Điểm đặc biệt trong thiết kế chính là cầu có tĩnh không thông thuyền lớn nên yêu cầu đặt ra cũng rất quan trọng, ngoài yếu tố kỹ thuật cần đảm bảo còn là yếu tố thẩm mỹ, đánh dấu sự phát triển về phía biển của thành phố.

Cầu Cần Giờ giảm thời gian di chuyển đáng kể từ huyện về trung tâm TP HCM

Cách trung tâm TP HCM khoảng 50km, có nhiều cù lao lớn nhỏ, tiếp giáp biển Đông với bờ biển dài khoảng 20 km và Cần Giờ là bán đảo duy nhất tại Sài Gòn hướng ra biển. Trên huyện đảo này có hệ thống rừng ngập mặn với hệ thống sông rạch dày đặc với hệ sinh thái phong phú và đa dạng.

Cập nhật thông tin mới nhất về Cầu Cần Giờ khi nào khởi công?

Vị trí Xây cầu Bình Khánh Cần Giờ

Việc di chuyển từ trung tâm thành phố, người dân đi đến đường ra cầu Tân Thuận. Tiếp đó rẽ vào đường Nguyễn Văn Linh, Huỳnh Tấn Phát và sau đó di chuyển về hướng phà Bình Khánh. Đi qua phà, sau đó chạy dọc theo đường đi khu bảo tồn thiên nhiên Vàm Sát. Việc xây dựng cầu Cần Giờ giảm đáng kể thời gian di chuyển đi lại giữa khu vực này đến các quận huyện khác, hình thành tuyến giao thông huyết mạch kết nối trực tiếp với khu vực ven biển phía Nam TP HCM.

Về cụ thể, cầu Cần Giờ sẽ bắc qua sông Soài Rạp tại khu vực hạ lưu phà Bình Khánh hiện hữu. Hướng cầu trùng với đường 15B, băng qua đường Nguyễn Bình, huyện Nhà Bè. Sau đó bắc qua sông Soài Rạp sang bên huyện Cần Giờ. Sau khi vượt sông, hướng đường rẽ sang hướng đông, đi song song với đường dây điện 220KV, tiếp tục bắc sông Chà Và kết nối với đường Rừng Sác.

Cập nhật thông tin mới nhất về Cầu Cần Giờ khi nào khởi công?

Điểm đầu của cầu Cần Giờ tại nút giao giữa đường 15B với đường số 2, KĐT Phú Xuân, Nhà Bè. Điểm cuối kết nối vào đường Rừng Sác tại điểm cách phà Bình Khánh khoảng 1,8 km về phía Nam. Tổng chiều dài toàn tuyến đường nghiên cứu khoảng 7,41km.

Đánh thức tiềm năng BĐS khu vực

Cần Giờ sở hữu nhiều lợi thế thiên thời – địa lợi – nhân hòa, nhưng những năm về trước huyện đảo này vẫn chỉ được coi như “nàng công chúa ngủ trong rừng” vì cơ sở hạ tầng còn chưa hoàn thiện. Cho đến tận thời gian đầu năm 2017, hàng nghìn tỷ đồng được rót vào hạ tầng tiêu biểu là dự án xây dựng cầu Bình Khánh Cần Giờ tác động trực tiếp cho vùng đất này. Đồng thời VinHomes Cần Giờ cũng là 1 trong những đòn bẩy mạnh mẽ giúp Huyện Cần Giờ thúc đẩy và phát triển vượt bậc trong vài năm tới.

Cầu Bình Khánh Cần Giờ – Đánh thức tiem62 năng BĐS Cần Giờ

Cầu Bình Khánh Cần Giờ – Đánh thức tiem năng BĐS Cần Giờ

Bên cạnh dự án Cầu Bình Khánh Cần Giờ thì trong thời gian sắp dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành đi qua Cần Giờ cũng chuẩn bị xây dựng đi vào hoạt động trong thời gian tới đây. Theo các chuyên gia đánh giá, cầu Cần Giờ hoàn thành sẽ tạo nên một bàn đạp cho Cần Giờ thúc đẩy và phát triển.

Diện mạo đô thị hiện nay của huyện Cần Giờ đang một phát triển. Với định hướng  và quy hoạch phát triển của thành phố, tập trung khai thác những thế mạnh về du lịch nghỉ dưỡng, du lịch biển của huyện Cần Giờ, cùng với đó là xây dựng những KĐT thông minh, dịch vụ, resort, khách sạn,…Hướng tới một khu vực kinh tế tri thức, thu hút hoạt động giáo dục, nghiên cứu khoa học phục vụ cho sự phát triển sau này.

Có thể nói Cần Giờ đã và đang mang trong mình những lợi thế khó có nơi nào có của một thành phố du lịch ngay giữa lòng Sài Gòn, nên hiện tại cần tập trung hoàn thiện về cơ sở hạ tầng giao thông kết nối sẽ thu hút các dự án tỷ USD đổ bộ đánh thức vùng đất này.

Một số địa điểm du lịch tại huyện Cần Giờ

Hình ảnh rừng ngậm mặn Vàm Sát – Khu du lịch Cần Giờ

Hình ảnh rừng ngậm mặn Vàm Sát – Khu du lịch Cần Giờ

Hình ảnh cây Cầu Nam Hải – Cần Giờ

Hình ảnh cây Cầu Nam Hải – Cần Giờ

Du lịch phượt xã đảo Thạnh An, Xã đảo mang vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc và bình dị Những người dân chài lưới xã đảo Thạnh An hiền hòa, thân thiện và mến khách

Đảo Khỉ Cần Giờ

Đảo Khỉ Cần Giờ

Lời kết! Thông qua bài viết này của batdongsanvinhome.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về Cầu Cần Giờ cùng với những tác động đến BĐS khu vực xung quanh. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)