Tin tức

Vũng Tàu có sân bay không? Sân bay Vũng Tàu khi nào được xây dựng? 

Chủ tịch của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa tham gia cuộc họp về tiến độ dự án cảng hàng không Gò Găng hay sân bay Vũng Tàu mới. Dự kiến, sân bay Vũng Tàu Gò Găng được phê duyệt xây dựng trên đảo Gò Găng, thuộc xã Long Sơn, TP Vũng Tàu. Sân bay Gò Găng (sân bay Vũng Tàu mới) thay thế sân bay Vũng Tàu hiện tại, có diện tích lên đến 248 ha với ngân sách đầu tư hơn 9.005 tỷ đồng.

Sân bay Gò G

Sân bay Vũng Tàu Gò Găng

Kinh tế tỉnh Bà Rịa phát triển chủ yếu nhờ dựa vào vận chuyển hàng hóa cũng như khách du lịch, kinh tế cảng ít nhiều giúp BĐS nơi đây tăng giá theo. Những căn hộ cao cấp hay khu chung cư cũng sẽ phát triển, những NĐT và tập đoàn cũng sẽ không bỏ qua cơ hội này do đó BĐS ngày càng sốt.

Hãy cùng Batdongsanvinhome tìm hiểu một vài thông tin về sân bay này nhé!

Xem thêm thông tin dự án Căn hộ Vincity Quận 9

Dự án sân bay Vũng Tàu Gò Găng

Theo đó UBND Bà Rịa-Vũng Tàu đã phê duyệt diện tích quy hoạch xây dựng sân bay là 284,5ha, ranh giới cảng hàng không: Phía Đông Bắc tiếp giáp Đường Vũng Tàu – Gò Găng – Long Sơn; Phía Tây Nam tiếp giáp sông Chà Và, Phía Đông Nam tiếp giáp đường quy hoạch, Phía Tây Nam tiếp giáp Vịnh Gành Rái. Tổng ngân sách đầu tư xây dựng cảng hàng không Gò Găng dự kiến lên đến 1 tỷ USD.

Sân bay Gò Găng

Sân bay Gò Găng

Mục đích xây dựng dự án sân bay Vũng Tàu Gò Găng

Theo văn bản quy hoạch của UBND thành phố Vũng Tàu đến năm 2020 thì hiện tại sân bay Vũng Tàu nằm trên địa phận của P9 có tổng diện tích lên đến 172 ha. Hiện tại sân bay này đang tác động và ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của TP về cảnh quan đô thị và ảnh hưởng, tác động của người dân đang sinh sống tại đây. Do đó việc khai thác sân bay này không mang đến nhiều hiệu quả trong việc phát triển trong tương lai của TP sẽ hạn chế đi rất nhiều.

Nếu sân bay gò găng được phê duyệt xây dựng thì năm 2020 Vũng Tàu có 3 sân bay:

  • Sân bay Gò Găng
  • Sân bay Cỏ Ống (huyện Côn Đảo)
  • Sân bay Hồ Tràm (tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ).

Vũng Tàu có sân bay không? Sân bay Vũng Tàu khi nào được xây dựng? 

Hiện tại sân bay này chỉ đang hoạt động phục vụ nhu cầu cho các loại máy bay trực thăng nhằm di chuyển cho công tác dịch vụ dầu khí đào tạo phi công, hậu cần và đảm bảo công tác quốc phòng. Sự hình thành sân bay gò găng không chỉ có thể đáp ứng đầy đủ được những mặt trên và còn giúp phát triển kinh tế hơn.

Khi được đưa vào sử dụng thì sân bay gò găng sẽ đạt tiêu chuẩn quy hoạch cấp 3C theo tiêu chuẩn ICAO với chiều dài đường băng lên đến 2.400m. Công suất của sân bay dự kiến là 100.000 hành khách/ 1 năm và 500 tấn hàng hóa mỗi năm.

Đối với sân bay Cỏ Ống, BR-VT đã đưa ra kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ nhằm yêu cầu các cơ quan, bộ ngành liên quan sớm hoàn thành kế hoạch nâng cấp sửa chữa để có thể phục vụ cho công tác vận chuyển hàng hóa ra côn đảo.

Vũng Tàu có sân bay không? Sân bay Vũng Tàu khi nào được xây dựng? 

Với sân bay Hồ Tràm, có diện tích lên đến 300 ha. Đã được Cục tác chiến – Bộ Quốc phòng trình cấp trên phê duyệt đưa ra phương hướng quy hoạch nhằm phát triển sân bay này.

Vị trí dự án sân bay Vũng Tàu Gò Găng

Mới đây các cơ quan chức năng của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có văn bản phê duyệt vị trí và ranh giới diện tích tại Gò Găng, thuộc xã Long Sơn, TP Vũng Tàu để có được quy hoạch  đầy đủ và tổng thể dự án này.

Để quá trình xây dựng dự án đẩy nhanh tiến độ, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giao cho BQL dự án khu vực cảng Thị Vải, Cái Mép tiến hành quá trình nghiên cứu và khảo sát dự án, báo cáo để có thể đề xuất UBND tỉnh quyết định. Các đơn vị có liên quan về quy hoạch xây dựng đất đai hình thức đầu tư dự án có thể liên hệ các sở ban ngành quản lý để làm kịp tiến độ.

Sân bay Gò Găng

Sân bay Gò Găng

Tiến độ xây dựng sân bay Vũng Tàu Gò Găng

Hiện sân bay Gò Găng đã được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt và dự kiến triển khai trong năm 2020.

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa tham gia cuộc họp với các sở ban ngành liên quan về tiến độ thi công 3 dự án sân bay trên địa bàn tỉnh gồm:

  • Sân bay Hồ Tràm
  • Sân bay Gò Găng
  • Sân bay Côn Đảo.

Theo đó, đề nghị các cơ quan chức năng quan nhanh chóng hoàn thiện nốt các thủ tục cần thiết, phối hợp với các bộ, ngành để có thể thúc đẩy đẩy nhanh tiến độ các dự án này.

Tiến độ dự án sân bay Vũng Tàu Gò Găng

Tiến độ dự án sân bay Vũng Tàu Gò Găng

Tháng 4-2021, ban QLDA cũng có văn bản tham mưu UBND tỉnh gửi tới Bộ Quốc phòng phê duyệt vị trí cảng hàng không theo đúng quy định. Trên cơ sở đó, sở GTVT đã hoàn thiện nội dung tờ trình để UBND tỉnh gửi đến Bộ Quốc phòng phê duyệt, thẩm định vị trí sân bay.

BĐS khu vực chịu tác động của sân bay Vũng Tàu Gò Găng

Để thực hiện xây dựng cảng hàng không gò găng có hai giải pháp nhằm lấy kinh phí để xây dựng:

Đầu tiên là bán diện tích tại sân bay cũ

Đầu tiên là bán diện tích tại sân bay cũ

Thứ 2 theo hình thức PPP ( tư nhân cùng làm, nhà nước, đối tác công tư), hoặc theo hình thức BOT.

Kinh tế tỉnh Bà Rịa phát triển chủ yếu nhờ dựa vào vận chuyển hàng hóa cũng như khách du lịch, kinh tế cảng ít nhiều giúp BĐS nơi đây tăng giá theo. Những căn hộ cao cấp hay khu chung cư cũng sẽ phát triển, những NĐT và tập đoàn cũng sẽ không bỏ qua cơ hội này do đó BĐS ngày càng sốt.

Thêm vào đó trong thời gian sắp tới tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có thể sẽ quy hoạch đầu tư xây dựng thêm cảng hàng không Hồ Tràm khoảng cách giữa 2 sân bay này khoảng 30km cộng vào đó cảng hàng không quốc tế long thành cũng chỉ khoảng 40km. Thông tin sẽ chốt dự án sân bay gò gắng sẽ kéo theo nhiều NĐT rót vốn vào các khu nghỉ dưỡng ven biển giá đất sẽ tăng lên nhanh chóng.Vũng Tàu có sân bay không? Sân bay Vũng Tàu khi nào được xây dựng? 

Nhiều dự án đã và đang triển khai tại tỉnh bà rịa sẽ được hưởng lợi lớn như :

  • Conac Plaza
  • Charm Hồ Tràm
  • Charm Long Hải

Việc đầu tư xây dựng cảng hàng không gò găng là một trong những đường lối đúng đắn nhằm thúc đẩy và phát triển cảnh quan đô thị và phục vụ cho công tác vận chuyển hàng hóa và hành khách.

Theo thống kê của Sở GTVT tỉnh, với tốc độ phát triển và đô thị hóa nhanh của dân cư, việc khai thác và sử dụng sân bay Vũng Tàu ở ngay trung tâm TP đã ảnh hưởng và tác động rất lớn đến điều kiện phát triển kinh tế – xã hội, sinh hoạt của địa phương. Tiếng ồn và khí thải trực tiếp trong quá trình khai thác và sử dụng đã ảnh hưởng đến người dân. Đồng thời, các hoạt động chuyến bay qua khu trung tâm TP, đông đúc dân cư sẽ mang đến nhiều rủi ro, gây mất an toàn bay sẽ gây ra ảnh hưởng rất nghiêm trọng.

Sân bay Vũng Tàu Gò Găng

Sân bay Vũng Tàu Gò Găng

Bên cạnh đó, sự thúc đẩy và phát triển rất nhanh của TP Vũng Tàu sẽ cần nhiều hơn  quỹ đất để thi công xây dựng, trong khi sân bay lại chiếm một phần diện tích khá lớn ở vị trí đất rất có tiềm năng và giá trị kinh tế. Do đó, việc di dời sân bay Vũng Tàu hiện tại ra khỏi khu trung tâm TP là một đường lối quan trọng để thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Lời kết! Thông qua bài viết này của batdongsanvinhome.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về Sân bay Vũng Tàu Gò Găng cùng với những tác động đến BĐS khu vực xung quanh. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)