Tin tức

Thông tin quy hoạch và hiện trạng của Quốc lộ 51?

Quốc lộ 51 hiện tại đang là tuyến đường trọng điểm giúp kết nối TP. Biên Hòa với đường xuống cao tốc Long Thành – Dầu Giây để di chuyển đến TP. Vũng Tàu tạo điều kiện giúp cho việc vận chuyển hàng hóa trong vùng tam giác vàng của khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam.

Quốc Lộ 51

Quốc Lộ 51

Tuyến Quốc lộ 51 còn giúp  kết nối đến cảng biển Cái Mép – Thị Vải, TP. Vũng Tàu trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Tạo động lực thúc đẩy kinh tế, xã hội và du lịch, đặc biệt là phân khúc BĐS địa phương sẽ phát triển mạnh mẽ.

Hãy cùng Batdongsanvinhome tìm hiểu một vài thông tin về quy hoạch cũng như hiện trạng của tuyến quốc lộ trọng điểm này nhé!

Xem thêm thông tin dự án Vincity Grand Park

Một số thông tin ngắn về tuyến Quốc lộ 51

Tên dự án: Quốc lộ 51Tải trọng: 13 tấn – 25 tấn
Chiều rộng: 15m – 23mĐiểm đầu: Tp Biên Hòa (T. Đồng Nai)
Độ dài toàn tuyến: 86kmĐiểm cuối: Tp Vũng Tàu (T. Bà Rịa – Vũng Tàu)

Quy hoạch toàn tuyến Quốc lộ 51

Quốc lộ 51 là 1 trong những quốc lộ nổi tiếng với quy mô lớn ở Việt Nam. Với độ dài toàn tuyến dài 86km, có điểm khởi đầu bắt đầu từ TP. Biên Hòa (T. Đồng Nai) và kết thúc tại TP. Vũng Tàu (T. Bà Rịa – Vũng Tàu). Tuyến đường này cắt qua nhiều địa bàn ở các huyện như: Long Thành, thị xã Phú Mỹ, Tp Bà Rịa và Tp Vũng Tàu.

Quy hoạch toàn tuyến Quốc Lộ 51

Quy hoạch toàn tuyến Quốc Lộ 51

Chiều dài toàn tuyến Quốc lộ 51

  • Quãng đường Quốc lộ 51 đi qua tỉnh Đồng Nai có chiều dài 37km.

Các địa phương đi qua: phường Long Bình Tân, phường An Hòa, phường Phước Tân, phường Tam Phước thuộc TP. Biên Hòa; Xã An Phước, Xã Long Đức, Xã Lộc An, Thị trấn Long Thành, Xã Long An, Xã Long Phước, Xã Phước Thái, Xã Phước Bình thuộc huyện Long Thành.

  • Quãng đường Quốc lộ đi qua tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có chiều dài 49km.

Các địa phương đi qua: phường Mỹ Xuân, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, phường Tân Phước, phường Phước Hòa, Xã Tân Hòa,  Xã Tân Hải thuộc TX. Phú Mỹ; phường Kim Dinh, phường Long Hương, phường Phước Trung thuộc TP. Bà Rịa; Và phường 12 thuộc thành phố Vũng Tàu.

Một số đường cắt tuyến Quốc lộ 51

  • Ngã ba Bến Gỗ giao với Hương lộ 2 và dẫn vào khu đô thị Long Hưng.
  • Ngã tư Lộc An nơi có giao với tỉnh lộ 769 và cắt đường 51B ở xã Lộc An trên đường đi ra ngã tư Dầu Giây.
  • Ngã tư ở nút giao cao tốc  Dầu Giây – Long Thành – TP. HCM.
  • Ngã ba Dầu Khí (hay ngã ba Nhơn Trạch) nơi giao với tỉnh lộ 25B.
  • Ngã ba Bà Ký nối liền với chợ xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch.
  • Ngã ba Bàu Cạn nối QL51 đến xã Bàu Cạn, xã Đồi 61, huyện Trảng Bom
  • Ngã ba Mỹ Xuân dẫn tới Ngãi Giao và khu du lịch Hồ Tràm Osaka.
  • Ngã ba Long Hương dẫn tới Quốc lộ 56, Long Khánh và Quốc lộ 55.

Ngày 02/08/2009, dự án mở rộng quy mô tuyến Quốc lộ 51 lên đến 8 làn xe chính thức được khởi công, với tổng mức đầu tư vào khoảng 3.200 tỷ đồng VND.

Tuyến quốc lộ 51

Tuyến quốc lộ 51

Hiện trạng tuyến Quốc lộ 51

Trong kết quả thống kê của CTCP Phát triển đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (BVEC), trong năm 2018, lưu lượng xe qua lại trạm T2 đạt bình quân 38.000 lượt/ngày đêm. Sau đó, đến năm 2019, con số này tiếp tục tăng lên. Đỉnh điểm là vào tháng 4 với bình quân lên đến 40.164 lượt/ngày đêm. Thậm chí, trong các ngày cao điểm như 13-4 và 27-4, lưu lượng xe qua trạm đã đạt đến hơn 48.000 lượt/ngày đêm.

Trước đây trên tuyến đường này, tình trạng ùn tắc hay kẹt xe thường chỉ xảy ra vào các cuối tuần. Nhưng giờ chỉ cần xảy ra 1 vụ tai nạn thì đã gây ra tình trạng kẹt xe kéo dài. Nếu theo kế hoạch, thời gian tới, tình trạng xảy ra việc quá tải và kẹt xe sẽ còn khủng khiếp và thường xuyên hơn. Nguyên nhân là do cảng trung chuyển quốc tế Cái Mép – Thị Vải sẽ tăng thêm công suất khai thác, đồng thời tổ hợp hóa dầu Long Sơn cũng sẽ đi vào hoạt động. Việc làm đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đang cấp bách hơn bao giờ hết.

Để hoàn thành việc này cần phải có cơ chế ưu đãi hơn về vốn vay cho các doanh nghiệp có tham gia dự án. Bên cạnh đó, việc lựa chọn các doanh nghiệp có năng lực cả về tài chính lẫn kinh nghiệm chuyên môn cũng là điều đáng được chú ý. Mục tiêu của các chiến lược và chính sách này là để tránh việc kéo dài thời gian thu phí hay tăng mức thu cao, cùng nhiều hệ lụy về xã hội khác.

Tiềm năng phát triển BĐS, kinh tế của Vũng Tàu

Hiện tại đây đang là tuyến đường huyết mạch kết nối TP. Biên Hòa với con đường xuống đến cao tốc Dầu Giây – HCM – Long Thành để đến được TP. Vũng Tàu. Một trong những điều kiện quan trọng nhất giúp  phát triển việc giao thương các dạng hàng hóa trong vùng tam giác vàng của khu vực kinh tế trọng điểm ở phía Nam. Bên cạnh đó, tuyến Quốc lộ 51 cũng giúp kết nối các cảng biển như cảng Cái Mép – Thị Vải, TP. Vũng Tàu dễ dàng hơn. Việc này cũng góp phần tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội và du lịch.

Cụ thể:  Về kinh tế, tuyến Quốc lộ 51 kết nối các tỉnh thành TP. HCM, Đồng Nai và Vũng Tàu với nhau. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông các loại hàng hóa giữa các khu vực và mở rộng thêm các chi nhánh của công ty tại nhiều khu vực.  Ngoài ra, trong ngành du lịch, tuyến Quốc lộ 51 cũng có tác động mạnh mẽ. Nhờ có giao thông thuận tiện nên lượng khách du lịch từ nhiều nơi đổ về tăng lên cao.

Tuyến Quốc lộ 51 có vai trò không nhỏ trong việc đưa thị trường BĐS T.Bà Rịa – Vũng Tàu  ngày càng phát triển. Mở đầu bằng việc mặt bằng giá đất có sự tăng trưởng liên tục trong suốt 1 khoảng thời gian không ngắn.

Trong những năm mới đây, Bà Rịa – Vũng Tàu dần trở thành một thị trường có được nhiều quan tâm và ưu ái của nhiều ông lớn. Theo như những đánh giá của các chuyên gia hay nhiều nhà đầu tư am hiểu về lĩnh vực bất động sản thì có lẽ trong tương lai gần, mặt bằng giá ở đây vẫn sẽ tăng nhiều hơn nữa.

Lời kết! Thông qua bài viết này của batdongsanvinhome.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về Quốc Lộ 51 cùng với những tác động đến BĐS khu vực xung quanh. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)
icon up
0898 898 688