Tin tức

Phạm Thu Hương – Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng là ai?

Nằm trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam, bà Phạm Thu Hương và chồng là tỷ phú Phạm Nhật Vượng đều là những người khá bí mật về đời tư cá nhân trên truyền thông.

Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng là ai?

Phạm Thu Hương – Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng là ai?

Bà được biết đến là người cùng chồng bà – Phạm Nhật Vượng xây dựng nên Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất tại Việt Nam hiện tại – Vingroup từ khi cả hai vợ chồng đều bắt đầu khởi nghiệp ở Đông Âu.

Vậy để biết thêm về người phụ nữ quyền lực ấy, hãy cùng Batdongsanvinhome theo dõi bài viết này nhé!

Xem thêm thông tin dự án Vinhome Quận 9

Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Bà Phạm Thu Hương là ai?

Bà Hương sinh năm 1969 tại Hà Nội. Bà tốt nghiệp bằng Cử nhân luật quốc tế tại Ukraine. Nữ doanh nhân này là người phụ nữ luôn ở bên và là hậu phương, chỗ dựa vững chắc cho vị tỷ phú đầu tiên tại Việt Nam được tạp chí danh tiếng Forbes ghi nhận.

Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng là ai?

Bà Phạm Thu Hương được mọi người biết đến với vai trò là một trong những người đồng sáng lập Vingroup – tập đoàn kinh tế tư nhân số 1 Việt Nam – và giữ chức vụ là Phó chủ tịch thường trực thứ hai.

Một vài thông tin về bà Phạm Thu Hương

 • Họ tên: Phạm Thu Hương
 • Sinh ngày: 14/06/1969
 • Số CMND: 011310819
 • Nơi sinh: Hà Nội
 • Sinh sống tại Hà Nội
 • Trình độ: Đại học Tổng hợp Kiev, Ukraine – Cử nhân Luật quốc tế.
 • Gia đình:
  • Mẹ: Tống Thị Hạnh
  • Chị gái: Phạm Hồng Linh – Em gái: Phạm Thúy Hằng
  • Chồng: Phạm Nhật Vượng

Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng là ai?

Sự nghiệp của  bà Phạm Thu Hương

Bà khởi nghiệp kinh doanh từ rất sớm. Ngay sau khi tốt nghiệp, Phạm Thu Hương không về nước mà ở lại Mát-cơ-va để lập nghiệp cùng chồng. Lúc này, 2 vợ chồng bà chủ yếu kinh doanh về các sản phẩm áo gió được nhập khẩu từ Việt Nam. Lúc mới đầu, vì Phạm Nhật Vượng có khả năng nắm bắt thị trường rất tốt nên công việc kinh doanh khá thuận lợi. Tuy nhiên, thị trường ở đây biến đổi một cách nhanh chóng, cộng thêm sự việc Liên Xô tan rã khiến cho vợ chồng bà phải ôm nợ.

Điều đó khiến cả hai vợ chồng phải đưa ra quyết định đi vay mượn một số tiền lên đến vài nghìn đô để rời Mát-cơ-va tới Ukraine. Khó khăn chồng chất khó khăn, họ tiếp tục phải vay một khoản tiền lớn để mở nhà hàng tại TP Kharkov ( thuộc Ukraina).

Thành công với công việc kinh doanh trên đất nước Ukraina thế nhưng chưa giây phút nào họ quên đi quê hương của mình. Năm 2000, thông qua 2 công ty con gồm Vincom và Vinpearl, Technocom tiến hành đầu tư vào thị trường Việt Nam. Và trong đó, Vincom đạt được thành công lớn lao từ việc xây dựng trung tâm thương mại Vincom và khu phức hợp Vincom Park Place. Bên cạnh đó VinPearl cũng không kém cạnh với các dự án lớn như khu du lịch Hòn Ngọc Việt, khách sạn 5 sao Vinpearl Resort and Spa, công viên VinPearl ở Nha Trang.

Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng là ai?

Bà Phạm Thu Hương – Phó Chủ tịch thứ hai Tập đoàn Vingroup

Tháng 2 năm 2010, Nestle mua lại Technocom chi nhánh ở Ukraine khiến vợ chồng bà dành toàn bộ nguồn lực cho việc kinh doanh ở quê hương Việt Nam. Vào tháng 11 năm 2011, Vincom và VinPearl chính thức được sáp nhập với nhau và trở thành công ty cổ phần tập đoàn đầu tư lớn nhất Việt Nam hiện nay – VinGroup. Những năm tiếp theo, dưới sự lãnh đạo tài tình của vợ chồng bà tập đoàn Vingroup đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những “ông lớn” ở trong nước. Với sự thành công to lớn của tập đoàn, Phạm Thu Hương cùng chồng mình nhanh chóng trở thành những người giàu có bậc nhất Việt Nam.

Với khả năng am hiểu về ẩm thực, bà được chồng tin tưởng và giao cho chức vụ giám đốc của nhà hàng. Nhà hàng nhanh chóng nhận được sự yêu mến của tất cả mọi người.

Với tầm nhìn kinh doanh chiến lược Phạm Nhật Vượng đã nhận ra được cơ hội lớn từ việc kinh doanh các sản phẩm chế biến như mì gói. Ông đã bàn bạc cùng vợ, quyết định sang nhượng lại nhà hàng lấy vốn mở nhà máy chế biến thực phẩm. Mặc dù vậy cũng không đủ vốn để mở được một nhà máy. Vợ chồng ông đã phải vay thêm 100 nghìn USD từ cộng đồng người Việt sinh sống tại Ukraine.

Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng là ai?

Quy mô của nhà máy không lớn, xây dựng trên nền một nhà máy cũ và số lượng công nhân rất ít. Năm 1993, công ty Technocom đã được thành lập với số vốn đến từ vợ chồng Phạm Thu Hương, bà Phạm Thúy Hằng cùng với một số cựu du học sinh Việt Nam. Nhờ sự ưa chuộng mì gói của người dân ở đây nên Technocom nhanh chóng có được chỗ đứng trong lĩnh vực sản xuất và chế biến thực phẩm. Sau thời gian dài, Technocom đã chiếm 80% thị phần mì ăn liền ở Ukraine và xuất khẩu hơn 20 nước châu Âu.

Tài sản khổng lồ của bà Phạm Thu Hương.

 Từ năm 2010, khi Công ty cổ phần Vinpearl và Công ty cổ phần Vincom sáp nhập thành Tập đoàn Vingroup, bà Hương đã có khoảng 2.500 tỷ đồng theo giá cổ phiếu trên sàn chứng khoán lúc bấy giờ – đứng vị trí thứ 6 những người giàu nhất Việt Nam.

Năm 2011, sau thương vụ M&A lớn chưa từng có tại Việt Nam và sự ra đời của tập đoàn Vingroup, bà Phạm Thu Hương chính thức trở thành một nữ tướng không thể thiếu của tập đoàn với khối tài sản gần 3.000 tỷ đồng. Đồng thời nữ doanh nhân cũng đã vươn lên trở thành người giàu có thứ ba Việt Nam (chỉ đứng sau chồng là ông Phạm Nhật Vượng và ông Đoàn Nguyên Đức).

Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng là ai?

Tính đến năm 2017, tổng tài sản của bà đạt gần 5.000 tỷ đồng. Tổng tài sản của bà Hương cao gần gấp đôi bà Trương Thị Lệ Khanh (Thủy sản Vĩnh Hoàn) được biết đến là người phụ nữ giàu có thứ ba, lúc bấy giờ tài sản của bà vào khoảng 2.500 tỷ đồng.

Các năm tiếp đó, tài sản của bà liên tục tăng với tốc độ nhanh chóng. Đến năm 2015 tổng tài sản của bà đã vượt mức 4.000 tỷ đồng.

Bà Hương liên tiếp là đạt được danh hiệu người phụ nữ giàu nhất Việt Nam trong nhiều năm liên tiếp trên sàn chứng khoán. Đồng thời bà cũng góp mặt trong top 3 những người giàu nhất Việt Nam. Đặc biệt, bà Phạm Thu Hương còn luôn tham gia sâu vào công tác điều hành của Vingroup. Đây có thể nói là sự khác biệt vô cùng lớn của bà so với vợ của những đại gia khác tại Việt Nam.

Bà Phạm Thu Hương là bông hồng bí ẩn của tập đoàn Vingroup

Phía sau thành công của một người đàn ông sẽ luôn có bóng dáng của một người phụ nữ. Và bà Phạm Thu Hương vẫn luôn là hậu phương vững chắc cho sự thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Chắc chắn rằng hai vợ chồng bà sẽ vẫn giương cao lá cờ Việt Nam trên thương trường quốc tế và những thành công của tập đoàn sẽ còn đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong tương lai.

Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng là ai?

Phạm Thu Hương đã sớm góp mặt trong những người giàu nhất Việt Nam. Thế nhưng, bà vẫn luôn kín đáo trước báo chí và dư luận. Bà chưa từng trả lời trực tiếp trước các phương tiện truyền thông đại chúng. Có lẽ bà muốn giữ cuộc sống đời tư không ồn ào để có thể chăm sóc các con, giúp chúng không bị ảnh hưởng bởi báo chí. Bà chọn cuộc sống giản dị so với khối tài sản khổng lồ của mình. Đây quả thực là điều hiếm có khi ta thấy hầu hết các quý bà phu nhân đều xuất hiện liên tục trước các phương tiện truyền thông hiện giờ.

Lời kết! Thông qua bài viết này của batdongsanvinhome.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về Phạm Thu Hương cùng với những ảnh hưởng của ông đến BĐS Việt Nam. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin về vị tỷ phú này cũng như tập đoàn lớn mạnh Vingroup. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)