Tin tức

Mẫu giấy cam kết không tranh chấp đất đai mới nhất năm 2022

Thông thường, trong quá trình thực hiện các bước sang tên sổ đỏ, chuyển nhượng phải có giấy cam kết không tranh chấp về đất đai trong bộ hồ sơ. 

Vậy để hiểu thế nào là mẫu giấy cam kết đất đai không có tranh chấp, mục đích sử dụng của bản cam kết không tranh chấp đất đai và thủ tục yêu cầu loại giấy này, Bất động sản Vinhome xin mời các bạn theo dõi bài viết sau đây.

mẫu giấy cam kết đất đai

I. Mẫu giấy cam kết đất đai không có tranh chấp 2022

[TẢI] Mẫu giấy cam kết không tranh chấp đất đai mới nhất TẠI ĐÂY.

Bạn đọc có thể tham khảo mẫu giấy cam kết không tranh chấp đất đai sau đây:

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

………………………….., ngày … tháng … năm ….

 

GIẤY CAM KẾT
(Về việc không có tranh chấp, khiếu nại về đất đai)

Kính gửi: – Ủy ban nhân dân …………………………………………………………………………..

Tên tôi là: ……………………………………………………………………………………………………..

Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân số: …………………………………………………..

Do: ……………………………………………… Cấp ngày:

…………………………………………………………………………………………………………………….

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: ……………………………………………………………………..

Xin tường trình về nguồn gốc sử dụng nhà, đất tại địa chỉ: …………………………

……………………………………………………………………………………………………………………

Đường: …………………………………… Phường (xã, thị trấn): ………………………….

……………………………………………………………………………………………………………………

Quận (Huyện): ……………………………………… Diện tích đất: ……………………………. m2

Thuộc lô số: ……………………………………; Thửa đất số: …………………………….

……………………………………………………………………………………………………………………

Thuộc tờ bản đồ số:………………………………………………………………………………………..

…………………………………………………………………………………………………………………….

Thời điểm sử dụng: ………………………………………………………………………………………..

Mục đích sử dụng:………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………….

Mảnh đất do tôi quản lý và sử dụng hiện không có tranh chấp hay khiếu nại liên quan đến ranh giới thửa đất…………………………………………………………

Lý do xin cam kết: …………………………………………………………………………………………

Tôi xin cam kết những nội dung nêu trên là hoàn toàn đúng sự thật, nếu có xảy ra tranh chấp, khiếu nại tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Kính đề nghị Quý cơ quan xem xét và giải quyết nguyện vọng của tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Xác nhận của Uỷ ban nhân dân ……………………………………………………..

                                                                            Ngày ……. Tháng ……. Năm …..

 

Người làm đơn
(Ký và ghi rõ họ tên)

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

CHỦ TỊCH
(ký tên, đóng dấu)

 

II. Hướng dẫn cách viết giấy cam kết không tranh chấp đất đai chi tiết

mẫu giấy cam kết đất đai

Giấy cam kết không xảy ra tranh chấp đất đai về phần nội dung trong đó phải ghi rõ chủ sở hữu đất là ai, địa chỉ ở đâu, vị trí thửa đất, diện tích sử dụng đất, thời gian sử dụng và hiện tại cho đến ngày làm giấy cam kết thì không xảy ra tranh chấp với bất kỳ ai. Cụ thể hơn, giấy cam kết phải các thông tin bắt buộc sau: 

Đầu tiên, về phần Quốc hiệu và tiêu ngữ: Đây là nội dung bắt buộc phải có trong các mẫu đơn xin cấp giấy xác nhận đất đai, tiêu ngữ và Quốc hiệu sẽ được ghi ở phần đầu và giữa trang của đơn. 

Thứ hai, về phần tên của giấy cam kết không có tranh chấp đất đai: Tên của mẫu đơn xin cấp giấy xác nhận đất được viết như sau: GIẤY CAM KẾT KHÔNG CÓ TRANH CHẤP KHIẾU NẠI VỀ ĐẤT ĐAI.

Thứ ba, về thông tin nhân của người làm đơn: Phải ghi rõ nội dung họ, tên của tác giả bản cam kết. Các thông tin khác cũng bắt buộc cần phải có như: số căn cước công dân, địa chỉ liên lạc, số điện thoại người làm đơn cam kết.

Thứ tư, về thông tin chi tiết về thửa đất và lý do xin giấy cam kết:

+ Các thông tin này phải bao gồm: diện tích thửa đất, vị trí tại số thửa đất nào, thuộc tờ bản đồ nào, địa chỉ ở đâu, loại đất là gì, thời hạn của việc sử dụng đất, nguồn gốc của việc sử dụng đất. 

+ Phải trình bày, đưa ra lý do cụ thể. Các cá nhân hoặc tổ chức phải ghi đầy đủ các tài liệu liên quan, chứng cứ kèm theo đơn xin để thuận tiện trong quá trình làm việc tránh những rủi ro pháp lý sau này.

Tuy nhiên, không phải giấy tờ nào có đầy đủ các thông tin trên là sẽ hợp pháp và có thể sử dụng trong việc mua bán đất, chuyển nhượng nhà đất. Theo quy định của pháp luật, giấy cam kết không có tranh chấp đất đai hợp pháp là văn bản có các thông tin như nêu trên và đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền về đất đai xác nhận thêm. Thêm vào đó, giấy cam kết còn phải được công chứng, chứng thực và ký xác nhận với tổ chức công chứng hoặc ủy ban nhân dân cấp xã thì mới có giá trị hiệu lực pháp lý.

III. Thủ tục xin giấy cam kết không tranh chấp đất đai là như thế nào?

Để có thể xin được giấy cam kết không tranh chấp đất đai, bạn phải chuẩn bị đơn cam kết theo mẫu như đã gợi ý ở trên, sau đó nộp tại Ủy ban nhân dân xã. Ủy ban nhân dân cấp xã sẽ dựa trên cơ sở đó để xác nhận đất của bạn có xảy ra tranh chấp hay không. 

Nếu thửa đất của bạn không có tranh chấp thì UBND xã sẽ đóng dấu cam kết và gửi lại cho bạn theo địa chỉ bạn đã cung cấp từ trước.

Như vậy có thể thấy, mẫu giấy cam kết đất đai không có tranh chấp là văn bản rất quan trọng đối với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khi làm thủ tục cấp sổ đỏ cũng như thực hiện các quyền khác liên quan của cá nhân sử dụng đất. Qua bài viết trên, Bất động sản Vinhome đã giới thiệu cụ thể và hướng dẫn cách viết, thủ tục xin giấy cam kết không có tranh chấp đất đai tới quý bạn đọc hy vọng có thể giúp quý bạn đọc hiểu thêm về mẫu giấy này.

5/5 - (2 bình chọn)