Tin tức

Hiện trạng đường Nguyễn Duy Trinh với những quy hoạch mới

Đường Nguyễn Duy Trinh là một trục đường có tuổi đời từ lâu đời và nắm giữ ý nghĩa quan trọng ở khu vực Q2, Q9. Con đường có chiều dài lên đến 10km, đi qua địa phận của các phường: Phú Hữu, Long Trường, Trường Thạnh của Q9 và đi qua các phường: Bình Trưng Tây, Bình Trưng Đông thuộc địa phận Q2 đi về khu đô thị Vinhomes Grand Park .

Đường Nguyễn Duy Trinh

Đường Nguyễn Duy Trinh

Tuy nhiên, do tuyến đường đã được quy hoạch từ khá lâu nên mặt đường có chiều rộng nhỏ hẹp. Các phương tiện qua lại con đường này thì càng ngày càng đông. Vì vậy, đề án nâng cấp và mở rộng tuyến đường được cơ quan chức năng phê duyệt với hy vọng có thể cải thiện được phần nào tình trạng tắc nghẽn giao thông của con đường. Hãy cùng Batdongsanvinhome tìm hiểu hiện trạng và quy hoạch đường Nguyễn Duy Trinh nhé!

Xem thêm thông tin dự án Dự án Vinhomes Quận 9

Tắc nghẽn thường xuyên xảy ra trên tuyến đường Nguyễn Duy Trinh

Mỗi năm xảy ra hơn chục vụ tai nạn trên tuyến này. Chính vì thế, việc đầu tư để nâng cấp và mở rộng tuyến NDT là hết sức cần thiết, cấp bách để “giải thoát” sớm nhất cho người dân ra khỏi tình trạng này.

Theo thống kê, mỗi buổi sáng tại giờ cao điểm như giờ làm hoặc giờ tan làm đều có tới hàng trăm xe tải hạng nặng, container tham gia giao thông trên tuyến. Ngoài ra còn có rất nhiều xe máy cũng di chuyển khiến cho tình trạng ùn tắc, kẹt xe kéo dài và trở thành một nỗi ám ảnh của những người dân khi di chuyển trên tuyến.

Điểm thường xảy ra các vụ tai nạn vô cùng thương tâm và đáng tiếc

Điểm thường xảy ra các vụ tai nạn vô cùng thương tâm và đáng tiếc

Đồng thời, trên tuyến đường này còn có những nút giao cắt với các trục đường quan trọng như xa lộ Hà Nội, đường Vành đai 2,… khiến cho tình trạng kẹt xe, tắc đường ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Cập nhật Tiến độ nâng cấp và mở rộng tuyến đường Nguyễn Duy Trinh mới nhất

Đây được coi là một trong những dự án trọng điểm TP HCM. Dự kiến tuyến đường này sẽ mở rộng từ 7m cùng với 2 làn xe 30m cho 2 làn xe gắn máy và 4 làn xe ô tô.

Đồng thời, để bảo đảm sự an toàn cho các phương tiện lưu thông nút giao thông NDT với đường 990 sẽ được mở rộng và nâng cấp cả hệ thống chiếu sáng, hệ thống thoát nước và cống hộp tiết diện.

Tiến độ nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh

Tiến độ nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh

Mặc dù dự án đã được TP.HCM xem xét tiến hành triển khai trong giai đoạn từ 2018 – 2019 nhưng cho đến hiện tại vẫn chưa thể thi công được vì nhiều lý do.

Dự án quy hoạch mở rộng tuyến NDT với chi phí đầu tư lên đến 832,2 tỷ đồng.  Khởi công bắt đầu vào năm 2021. Trong đó, riêng chi phí đền bù đất và giải phóng mặt bằng, di dời cơ sở hạ tầng là khoảng 507,9 tỷ đồng. Chi phí xây dựng rơi vào khoảng 254,5 tỷ đồng.

Khó khăn lớn nhất ở thời điểm hiện tại là khâu giải phóng mặt bằng và đền bù với người dân. Chính quyền TP đã đề nghị Ban quản lí dự án phối hợp cùng với UBND quận 9 để nhanh chóng giải quyết và đàm phán với người dân. Đồng thời tháo gỡ vướng mắc để người dân hợp tác, bàn giao mặt bằng theo đúng tiến độ.

Hiện trạng đường Nguyễn Duy Trinh với những quy hoạch mới

Dự kiến cải tạo đường Nguyễn Duy Trinh

Tới cuối năm 2019, Sở GTVT của TP.HCM đã phê duyệt mở rộng đoạn đường này. Với chi phí đầu tư lên đến 832,2 tỷ đồng.  Khởi công bắt đầu vào năm 2021. Trong đó, riêng chi phí đền bù đất và giải phóng mặt bằng, di dời cơ sở hạ tầng là khoảng 507,9 tỷ đồng. Chi phí xây dựng rơi vào khoảng 254,5 tỷ đồng.

Giai đoạn 2016 đến 2018, UBND quận 9 ban hành quyết định về việc nâng cấp và mở rộng tuyến đường NDT. Nhưng có một vài vấn đề xảy ra nên đã không thể thực hiện theo đúng lộ trình.

Hiện trạng đường Nguyễn Duy Trinh với những quy hoạch mới

Việc phát triển cụm Cảng – KCN Phú Hữu đòi hỏi việc buộc phải mở rộng tuyến đường NDT từ đường 990 cho đến đường vành đai 2. Để có thể đáp ứng được nhu cầu giao thương của cụm cảng Cát Lái.

Quy hoạch nâng cấp Đường Nguyễn Duy Trinh

Theo quy hoạch thì đường Nguyễn Duy Trinh có chiều rộng là 30m gồm 2 làn xe máy và 4 làn xe ô tô.

Nhưng hiện tại, con đường này chỉ rộng 7-10m với 2 làn xe để di chuyển.

Ý nghĩa của việc quy hoạch lại đường Nguyễn Duy Trinh

Việc quy hoạch tuyến đường NDT theo như những mục tiêu lúc đầu chính là giúp cải thiện mạng lưới giao thông ở trong khu vực, giảm tải tai nạn và tình trạng ùn tắc giao thông.

Hiện trạng đường Nguyễn Duy Trinh với những quy hoạch mới

Ngoài ra, khi hoàn thiện thi công, tuyến đường sẽ liên kết cùng với các công trình trọng điểm giao thông khác để tạo nên cú hích cho BĐS khu Đông SG phát triển. Đây là yếu tố tất yếu thu hút và giúp cho thị trường BĐS ở đây trở nên “hot” hơn bao giờ hết.

Tiếp đến, khả năng kết nối giao thông giữa KCN Phú Hữu và đường Vành đai 2 – TP.HCM cũng tăng lên, nâng cao được hiệu quả trong khai thác của KCN Phú Hữu, trở thành động lực thúc đẩy việc phát triển kinh tế trong khu vực.

Vị trí trọng điểm nối liền Quận 2 và Quận 9

Điểm bắt đầu là tại nút giao đường Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiển và đường Long Thuận quận 9. Điểm kết thúc là tại nút giao đường Nguyễn Thị Định và Nguyễn Duy Trinh quận 2.

Những nút giao quan trọng trong tuyến đường

  • Nút NDT và đường Lã Xuân Oai: kết nối giữa quận 9 với khu CNghe cao tại ngã tư Thủ Đức tỉnh Bình Dương.
  • Nút NDT và Vành Đai 2: kết nối giữa quận 9 với tân cảng quốc tế Cát Lái.
  • Nút NDT và Đỗ Xuân Hợp: kết nối giữa quận 9 và quận 2
  • Nút Nguyễn Thị Định và Mai Chí Thọ với NDT: Kết nối các khu vực quận 2, quận 9 với trung tâm TP.

Hiện trạng đường Nguyễn Duy Trinh với những quy hoạch mới

Nguyễn Duy Trinh là một trục đường có lịch sử từ lâu đời và nắm giữ vai trò quan trọng ở khu vực quận 2, quận 9. Con đường có tổng chiều dài là 10km, đi qua địa phận của các phường: Phú Hữu, Long Trường, Trường Thạnh của quận 9 và đi qua các phường: Bình Trưng Tây, Bình Trưng Đông thuộc địa phận quận 2.

Lời kết! Thông qua bài viết này của batdongsanvinhome.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về Đường Nguyễn Duy Trinh cùng với những tác động đến BĐS khu vực xung quanh. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)