Tin tức

Đại học VinUni là gì? Tất tần tật thông tin chi tiết về đại học VinUni

Bậc phụ huynh các em sinh viên đang quan tâm đến hệ thống đào tạo tại Đại học VinUni, đang có nhiều thắc mắc về các thông tin liên quan đến quá trình và hình thức đào tạo liên quan đến trường đại học này của VinGroup thì cùng điểm qua các thông tin bên dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Đại học VinUni là gì?

Đại học VinUni là trường đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận được xây dựng lần đầu tiên tại Việt Nam. Ngày 17 tháng 2 năm 2019, VinUni đã chính thức được Thủ tướng phê duyệt quyết định thành lập, với mức tổng đầu tư lên tới 6.500 tỉ đồng từ Tập đoàn Vigroup.

Đại học VinUni

Đại học VinUni

Theo CEO Vingroup, mục tiêu của đại học VinUni là trở thành 1 trong 50 trường đại học trẻ hàng đầu thế giới. Theo đó, VinUni đã bắt tay hợp tác chặt chẽ với 2 trường đại học tinh hoa hàng đầu thế giới đó là: Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania. Hai đối tác chiến lược này tham gia toàn diện vào ViUni từ quản trị đến phát triển chương trình cho tuyển dụng, tuyển sinh và kiểm định chất lượng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Điện thoại: 1800 8189
Văn phòng hỗ trợ sinh viên: Tầng 1 – Tòa nhà 1 – 458 Minh Khai – Khu đô thị Times City – Quận Hai Bà Trưng – Thành Phố Hà Nội
Địa chỉ email: students@vinuni.edu.vn
Facebook chính thức của trường: https://www.facebook.com/vinuniversity/
Website chính thức của trường: https://vinuni.edu.vn/vi/gioi-thieu/

Mục đích thành lập đại học VinUni của tập đoàn Vingroup:

Vingroup cho biết có 2 lý do tập đoàn này lập trường đại học bởi:

 • Mong muốn góp phần tạo ra một thế hệ người tài có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của quốc gia.
 • Mong muốn đóng góp cho đất nước một đại học xuất sắc, tạo đột phá về chất lượng giáo dục đại học tại Việt nam.

Mô hình quản trị của đại học VinUni:

Theo như tập đoàn Vingroup cho biết Đại học VinUni là đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận. Cam kết sẽ dành toàn bộ 100% lợi nhuận thu được nếu có (từ nguồn học phí, hiến tặng, thương mại hóa nghiên cứu,… sau khi trừ đi chi phí hoạt động) cho các hoạt động tái đầu tư để liên tục nâng cấp và phát triển hệ thống.

Quản trị đại học tinh hoa(đăng cấp thế giới – world class university) với 3 tính chất:

 • Đậm đặc nhân tài
 • Quản trị văn minh
 • Tiềm lực mạnh mẽ (tài chính, cơ sở vật chất, công nghệ…)

Quản trị theo mô hình đại học khởi nghiệp(entrepreneur university)

Giáo sư ĐH Cornell và VinUni cùng thiết kế mô hình quản trị tinh hoa

Giáo sư ĐH Cornell và VinUni cùng thiết kế mô hình quản trị tinh hoa

Kết hợp các điểm tinh hoa của quản trị đại học xuất sắc (tự do học thuật, tư duy phản biện, khai phóng…) + quản trị như một doanh nghiệp khởi nghiệp (hành động hướng tới kết quả cuối cùng, thay đổi và thích ứng nhanh…)

Giá trị cốt lõi: Xuất sắc = EXCELLENCE.

Đại học tinh hoa không có nghĩa là môi trường giáo dục chỉ dành cho con em của giới “thượng lưu”, thuộc tầng lớp “trên”, kinh tế khá giả. “Tinh hoa” ở đây được đánh giá bằng tầm vóc các giá trị mà một người mang lại cho cuộc sống, xã hội. Đại học tinh hoa hiểu theo cách hiện tại là nơi thu hút và phát triển những tài năng có khả năng kiến tạo các giá trị cho cuộc sống.

Mục tiêu sau đào tạo của đại học VinUni:

Mục tiêu của VinUni là tuyển tài năng để phát triển nhân tài cho đất nước và sẵn sàng cấp học bổng, hỗ trợ tài chính cho các sinh viên nghèo tài năng. Vì vậy, VinUni không phải là đại học của người giàu, mà là của người tài.

Mục tiêu sau đào tạo của đại học VinUni

Mục tiêu sau đào tạo của đại học VinUni

Sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ khởi nghiệp hoặc được chào đón ở mọi nhà tuyển dụng uy tín nhất. Sinh viên được trang bị các phẩm chất quan trọng của thế kỷ 21 và thời đại 4.0 mà robot không thể thay thế. Viết tắt là EXCEL (lấy từ giá trị cốt lõi EXCELLENCE)

E: Empathy (khả năng thấu cảm)

X: Exceptional Capability (chuyên môn vượt trội)

C: Creativity (sáng tạo)

E: Entrepreneurial Mindset (tư tưởng khởi nghiệp)

L: Leadership Spirit (tinh thần lãnh đạo)

Sinh viên sau khi ra trường 10-30 năm có sự nghiệp xuất sắc theo 3 con đường:

 • Doanh nhân, nhà quản lý xuất sắc
 • Nhà khoa học, nghiên cứu có tầm vóc
 • Các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành

Và đều có điểm chung là sáng tạo ra những công trình, sản phẩm xuất sắc, có tác động sâu sắc, mang lại các giá trị tốt đẹp cho cuộc sống con người, tại Việt Nam và trên thế giới.

Mục tiêu của VinUni là 30 năm sau lọt vào Top 50 của các trường Đại học trẻ tốt nhất thế giới theo QS (Quacquarelli Symonds) Rankings – thực hiện sứ mệnh đóng góp cho đất nước một đại học xuất sắc.

Quy mô đào tạo và chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên

Về quy mô đào tạo:

Dự kiến tuyển 300 sinh viên và 50 giảng viên cho năm học 2020-2021.

Tỷ lệ Giảng viên/Sinh viên:

Theo các tiêu chuẩn QS tiên tiến nhất. 15-20 sinh viên/giảng viên cho các ngành thuộc lĩnh vực Kinh doanh và Quản lý, 15 sinh viên/giảng viên cho các ngành thuộc lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật và công nghệ và 10 sinh viên/giảng viên cho các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe.

Về ngành học:

 • Lĩnh vực Kinh doanh và Quản lý gồm 3 ngành học: Quản trị kinh doanh, Bất động sản, Quản trị khách sạn.
 • Lĩnh vực Kỹ thuật – Máy tính và Công nghệ thông tin gồm 3 ngành học: Kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện, khoa học máy tính.
 • Lĩnh vực Sức khỏe gồm 2 ngành: Y khoa và điều dưỡng.Tham khảo chi tiết: Tại đây

Chất lượng giảng viên/nghiên cứu viên:

Giảng viên toàn phần được tuyển dụng phải có kinh nghiệm học tập và giảng dạy từ các trường Đại học thuộc top 100 thế giới và trải qua xét tuyển toàn diện tại VinUni. Mọi ứng viên đều phải qua giảng thử – trình bày kế hoạch hành động, trình bày hướng nghiên cứu trước khi được nhận.

Hiệu trưởng đầu tiên của Trường đại học VinUni

Hiệu trưởng đầu tiên của Trường đại học VinUni

Giảng viên thỉnh giảng là chuyên gia, nhà khoa học, bác sĩ, doanh nhân xuất sắc trong lĩnh vực của mình

HIện tại VinUni đã nhận được 3.000 hồ sơ từ nhiều quốc gia để lựa chọn cho 50 vị trí giảng viên cho năm học đầu tiên.

Chất lượng sinh viên:

VinUni chỉ tuyển tài năng, tuân thủ mô hình đánh giá “con người toàn diện” và quy trình tuyển sinh chọn lọc như các Đại học Ivy League. Tài năng theo định nghĩa của VinUni là những học sinh có năng lực học thuật vượt trội, có khát vọng ước mơ lớn, quan tâm đến các vấn đề của cộng đồng xã hội, có cách tư duy sáng tạo, dám nghĩ dám làm để thực hiện ước mơ của mình.

Hiện tại VinUni đã nhận được hàng ngàn hồ sơ của học sinh từ các trường trung học uy tín nhất trên cả nước, và cả ở nước ngoài cho 300 sinh viên đầu tiên của năm học 2020-2021.

Chí phí đào tạo của đại học VinUni bao nhiêu?

Chi phí đào tạo trung bình hàng năm (gồm giảng dạy, nghiên cứu, thực tập, trao đổi quốc tế, học kỳ doanh nghiệp và các chi phí đầu tư liên quan…) cho mỗi sinh viên tại trường Đại học VinUni là 35.000 USD với hệ đại học và 40.000 USD với hệ sau đại học.

Sinh viên được Hiệu trưởng và Viện trưởng đánh giá là Tài năng sẽ được cấp Học bổng Tài năng (merit based) ở mức 90% và 100% chi phí đào tạo. Riêng sinh viên Đặc biệt Tài năng sẽ được xét cấp Học bổng toàn phần, bao gồm 100% chi phí và sinh hoạt phí liên quan.

Bên cạnh đó, VinUni cũng công bố các gói hỗ trợ tài chính (need based) với mức 50%, 70% và 80% chi phí đào tạo cho các sinh viên chưa đủ điều kiện tài chính.

Liên tục trong 5 niên khóa đầu tiên, tất cả sinh viên sẽ được VinUni hỗ trợ 35% chi phí, tương đương với khoảng 12.000-14.000 USD trong suốt thời gian học tập tại trường. Đây là hỗ trợ dành cho sinh viên 5 khóa đầu tiên trong suốt thời gian học tập.

Vingroup cho biết đây là chi phí tính trung bình cho tất cả các ngành, nếu tính chi li thì chi phí đào tạo y khoa sẽ tốn kém nhất, trong khi đào tạo quản trị kinh doanh đòi hỏi đầu tư ít hơn. So với các ĐH Top trên thế giới thì mức chi phí này thấp hơn hẳn.

Chi phí trung bình tại các trường Đại học tư thục không vì lợi nhuận của Mỹ khoảng 50.000 – 60.000 USD/năm; các trường Top chi phí dao động từ 80.000 – hơn 100.000 USD, trong đó chi phí đào tạo sinh viên y khoa thường cao nhất khoảng 150.000 USD. Chi phí/sinh viên/năm của các trường Đại học Top Hàn Quốc khoảng 40.000 – 75.000 USD tùy ngành.

Xem thêm: VINHOMES GRAND PARK 

3/5 - (2 bình chọn)