Tin tức

Cơ sở hạ tầng và quy hoạch Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh

Khu công nghệ cao nằm ngay bên cạnh Xa lộ Hà Nội, Q9,  kéo dài đến đường vành đai 2, Q.Tân Phú, Q9, TP.HCM đang được các chuyên gia đánh giá là điểm đến, nơi đầu tư lý tưởng của rất nhiều dự án và những tập đoàn công nghệ cao lớn nhất trên thế giới.

Khu công nghệ cao Quận 9

Khu công nghệ cao Quận 9

Cùng Batdongsanvinhome khám phá xem khu công nghệ cao này có những đặc điểm gì độc đáo nhé!

Xem thêm thông tin dự án Chung cư Vincity Quận 9

Khu công nghệ cao có cơ sở hạ tầng đồng bộ và hoàn thiện

Hạ tầng xã hội trong khu trở nên hoàn thiện: khu thương mại và siêu thị, khu trường học quốc tế, khu nhà ở cho các chuyên gia, bệnh viện, nhà trẻ, khu nhà ở cho công nhân, nhà văn hoá lao động…

Cơ sở hạ tầng và những tiện ích của khu Công nghệ cao đầy đủ và chất lượng, đáp ứng những yêu cầu cao nhất của các NĐT.

Cơ sở hạ tầng và quy hoạch Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh

Hạ tầng kỹ thuật đáp ứng đầy đủ, ổn định và hoàn chỉnh:

  • Cơ sở hạ tầng giao thông: gồm hai tuyến đường chính, đường D1 và D2 có lộ giới lên đến 52 mét kết nối hệ thống giao thông bên ngoài và nội khu.
  • Các tuyến giao thông chính tại nội khu có chiều rộng mặt đường từ 19 mét – 32 mét có hệ thống cấp điện, cấp nước, chiếu sáng,  kết cấu vững chắc.
  • Hệ thống điện công suất lớn lên đến 110KVA P được kết nối đến 03 trạm cung cấp khác nhau, đảm bảo hoạt động 24/7.
  • Nhà máy xử lý nước, rác thải công suất 20.000m3/ngày đêm.
  • Hệ thống cấp nước khổng lồ: cung cấp nước ổn định từ nhà máy nước Thủ Đức với công suất 24.300m3/ngày đêm.

Chính điều đó đã lôi kéo và thu hút một nguồn nhân lực dồi dào về đây làm việc và sinh sống, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội trong khu vực.

Cơ sở hạ tầng và quy hoạch Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh

Cơ sở hạ tầng hiện đại của KCN cao quận 9

Quy hoạch đầy đủ và hiện đại

Với mục tiêu thu hút phần lớn NĐT lớn trong lĩnh vực công nghệ cao trên thế giới, khu SHTP không ngừng phát triển và mở rộng quy mô và cải thiện chất lượng mặt bằng, hệ thống cơ sở hạ tầng, đáp ứng nhu cầu phát triển đất nước vững mạnh.

Khu công nghệ cao TP.HCM được xem là nơi có quy mô với diện tích rộng lớn, được quy hoạch chia thành 7 khu vực chức năng và thêm vào đó khu nhà máy điện dự phòng, khu hậu cần, khu công nghiệp hỗ trợ, Khu bảo thuế với tổng diện tích toàn khu sau khi quy hoạch và xây dựng là 913 ha.

KCN cao quận 9 với quy mô lớn, trang thiết bị tiên tiến

KCN cao quận 9 với quy mô lớn, trang thiết bị tiên tiến

Tập đoàn lớn liên tục rót ngân sách vào khu công nghệ cao Quận 9

Khu Công nghệ cao chính là điểm đến, nơi đầu tư lý tưởng của rất nhiều dự án và những tập đoàn công nghệ cao lớn nhất trên thế giới. Trong đó có thể nhìn thấy số lượng lớn các NĐT của những tập đoàn lớn mạnh đa quốc gia như:

Tập đoàn Intel (Hoa Kỳ – 1,04 tỷ USD);

Tập đoàn Nidec (Nhật Bản – 296 triệu USD);

Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc – 2 tỷ USD)

Tập đoàn Nipro (Nhật Bản – 300 triệu USD)

Cùng với đó là khoảng 60% số lượng dự án từ những NĐT trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất phát triển công nghệ cao.

Cơ sở hạ tầng và quy hoạch Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh

Tính đến hết tháng 4/2019, khu Công nghệ cao Q9 đã cấp chứng nhận, chứng chỉ đầu tư cho trên dưới 156 dự án với tổng vốn đầu tư lên đến 7,136 tỷ đô la Mỹ.

Trong đó có đến 73 dự án đã hoàn thành được đi vào hoạt động ổn định với tổng giá trị sản xuất, xuất khẩu lũy kế hoàn thành chỉ tiêu lên đến 45,456 tỷ USD. Đóng góp 94% kim ngạch xuất khẩu, sản xuất sản phẩm công nghệ cao của TP.HCM.

Ngành nghề hoạt động chính

Khu liên hợp công nghiệp này hoạt động trên nhiều ngành khác nhau, tuy nhiên chỉ tập trung chủ yếu vào 4 mũi nhọn gồm:

  • Viễn thông, CNTT và Ví điện tử;
  • Tự động hóa – Cơ khí chính xác;
  • Công nghệ sinh học;
  • Công nghệ Nano, Vật liệu mới và Năng lượng mới

Cơ sở hạ tầng và quy hoạch Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh

Vị trí của khu công nghệ cao Quận 9

KCNC nằm ngay bên cạnh Xa lộ Hà Nội, Q9,  kéo dài đến đường vành đai 2, Q.Tân Phú, Q9, TP.HCM. Cách trung tâm của TP.HCM khoảng 15km, cách hệ thống cảng Cát Lái 4km – hiện đang là cảng lớn nhất TP.HCM và cách cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất 18 km.

Bên cạnh đó, KCNC Q9 còn ngay bên cạnh những tiện ích và dịch vụ như: trung tâm giải trí, trung tâm thương mại, khu vui chơi, khu nhà ở, trường học, công cộng,…

Cơ sở hạ tầng và quy hoạch Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh

Khu công nghệ cao Quận 9 được thừa hưởng lợi ích từ vị trí

Bao quanh bởi 42 KCN và khu chế xuất nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Tạo nên mạng lưới, hệ thống nhà cung ứng và khách hàng cho các doanh nghiệp trong SHTP.

Đặc biệt nằm ngay bên cạnh trường Ðại học Quốc gia TP. HCM – nơi cung cấp nguồn nhân lực, nhân sự chất lượng cao cho SHTP và thành phố.

Tiến độ xây dựng khu công nghệ cao Quận 9

Hiện tại, khu công nghệ cao 2 vẫn chưa xác định mốc thời gian chính thức khởi công, vẫn đang trong quá trình xây dựng và hoàn tất các thủ tục dự thảo phân công nhiệm vụ quy hoạch chung TP.HCM. Dự tính vào năm 2021, sau khi hoàn tất đầy đủ thủ tục sẽ tiến hành khởi công.

Tác động của KCNC đến TP Thủ Đức

Tác động của KCNC đến TP Thủ Đức

TP.Thủ Đức vừa mới được xây dựng trở thành một TP mới trực thuộc TP.Hồ Chí Minh, bao gồm việc sát nhập Q9, Q2 và Q.Thủ Đức. Dự án Khu công nghệ cao đem đến một ý nghĩa quan trọng đối với TP.Thủ Đức. Cùng với sự kết hợp với khu công nghệ cao hiện hữu, BĐS Q9 sẽ trở thành hạt nhân quan trọng trong cấu trúc KĐT thị sáng tạo phía Đông Thành phố.

Khu công nghệ cao 2 là một trong 3 hạt nhân quan trọng của dự án đô thị sáng tạo

Khu công nghệ cao quận 9 ảnh hưởng và tác động gì tới BĐS khu vực lân cận

Dự án Vinhomes Grand Park là dự án BĐS chủ lực của Tập Đoàn Vingroup, hệ thống chung cư cao cấp sẽ thúc đẩy và phát triển như một TP thu nhỏ. Với đầy đủ các dịch vụ và tiện ích khép kín mang thương hiệu của Vingroup.

Chung cư Vinhomes Grand Park gần kề khu công nghệ cao

Chung cư Vinhomes Grand Park gần kề khu công nghệ cao

Định hướng của Tập Đoàn Vingroup là xây dựng KĐT Vinhomes Grand Park thành một KĐT hiện đại, thông minh với hàng loạt công nghệ tân tiến nhất từ những chi tiết nhỏ nhất.

Dân cư sinh sống tại các căn hộ chung cư Vinhomes Grand Park Q9 sẽ không cần phải di chuyển đâu xa. Mà ngay dưới chân tòa nhà của mình đã hội tụ đầy đủ tất cả các dịch vụ và tiện ích cần thiết và cơ bản nhất.

Vinhomes Grand Park sẽ giúp giải quyết câu hỏi và bài toán nhà ở cho các bạn, nhân lực đang làm việc và sinh sống tại khu Công nghệ cao và các vùng lân cận.

Cơ sở hạ tầng và quy hoạch Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh

Khu công nghệ cao với những ưu thế lớn, tập trung nhiều CĐT trong nước và nước ngoài, nguồn nhân lực dồi dào và to lớn, tiềm năng sẽ thu hút nhiều vốn đầu tư rót vào. Từ đó góp phần phát triển và thúc đẩy TP.Thủ Đức thành KĐT thông minh. Và các doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ đẩy mạnh đầu tư, cùng với đó là số lượng lớn người nhập cư tìm kiếm việc làm, các chuyên gia về đây sinh sống và làm việc. BĐS sẽ từ đó trở nên nhộn nhịp và sôi động hơn, và dự tính ngành BĐS sẽ không ngừng thúc đẩy và phát triển trong thời gian tới.

Lời kết! Thông qua bài viết này của batdongsanvinhome.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về Khu công nghệ cao Quận 9 cùng với những tác động đến BĐS khu vực xung quanh. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó có thể lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có thể đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)